Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng

 

chương trình Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi với những kiến tạo tự nhiên tuyệt vời. Và nhắc đến sự kì vĩ đáng kinh ngạc của thiên nhiên ấy, ai rồi cũng sẽ nhớ ngay đến những địa danh như quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, đến Sơn Đoòng… sừng sững và bí hiểm. Thế nhưng ít người biết rằng, ở Quảng Bình còn có một hệ thống hang cũng đẹp, hoang sơ và hấp dẫn không kém – đó chính là hệ thống hang động Tú Làn nằm ở thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 1

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 2

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 3

Cách Phong Nha khoảng 70km về hướng Tây Bắc, hệ thống hang Tú Làn mới được phát hiện vào năm 2009, do vậy đến với Tú Làn, bạn vẫn còn cảm nhận được nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ, được hòa mình với thiên nhiên mà hiếm nơi nào có được. Nào rừng, nào sông, nào những vòm động vĩ đại, đẹp đến nghẹt thở, Tú Làn đầy bí ẩn mà hấp dẫn đến lạ…

 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 4


Nếu bạn mê thám hiểm, ưa thích dịch chuyển, đã sẵn sàng cho một chuyến đi “phượt” để đời, hãy cho Tú Làn vào check-list cần đi nhé! Yên tâm là hành trình chinh phục Tú Làn không “dễ xơi” và nhàm chán chút nào đâu.

 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 5

Bạn sẽ phải đi sâu vào rừng, băng qua những cánh đồng lúa xanh mát, đến với những thung lũng nằm sâu trong rừng, rồi thì bơi qua hết con nước này đến con nước khác. Quần áo cứ ướt rồi khô, khô rồi lại ướt. Để đến với Tú Làn, bạn không chỉ cần những trang phục bảo hộ đầy đủ, mà hơn cả là sự khéo léo, kiên trì, và tất nhiên là đam mê khám phá và một chữ “Dám”!

 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 6

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 7

Đây là một trải nghiệm không hề dễ dàng, vậy nên, hãy đảm bảo bạn có đủ sức khỏe cũng như có kinh nghiệm đi trek, bạn cũng cần bơi lội tốt nữa bởi khác với hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, hệ thống hang động Tú Làn nằm khá thấp, được đan xen bởi nhiều dòng suối, sông luôn đầy ắp nước chảy, có nghĩa là cứ hết một đoạn lội suối lại đến một lần bạn phải leo núi.

 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 8

Hãy nhớ kĩ khám phá Tú Làn không đơn thuần là Đi Thăm Quan đâu, không chỉ cần đi bộ, bạn còn phải bơi, leo dốc, thậm chí là đu dây, quả đúng là được tự mình trải nghiệm những pha mạo hiểm kì thú như trong phim.

 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 9

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 10

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng - Ảnh 11


Nếu là một người đam mê xê dịch mạo hiểm, ưa khám phá, du khách nhất định phải đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của  Tú Làn trong lịch trình đu lịch Quảng Bình nhé.


 

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng

Tú Làn- Hang Động Hoang Sơ Đẹp Đến Ngỡ Ngàng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương