1. Tìm hiểu về vùng đất Transylvania, Romania:

Transylvania là một vùng đất lịch sử ở trung bộ nước Romania, gắn với huyền thoại ma cà rồng nên nơi đây mang nét đẹp bí ẩn, ma mị, huyền diệu hiếm có. Về phía đông và phía nam của Transylvania là dãy núi Carpathia, phía tây có dãy núi Apuseni. Tuy nhiên, thuật ngữ “Transylvania” đôi khi không chỉ gồm bản thân Transylvania mà còn gồm thêm các khu vực lịch sử lân cận là Crişana, Maramureş và phần đất Banat thuộc Romania.

 

Transylvania vùng đất cổ tích đẹp mê hồn ở Romania - Ảnh 1

 

Nếu bạn đi từ phía Đông của Romania, nhịp độ cuộc sống nơi đây nhanh, vội vã. Còn ngược về miền Tây, đến Transylvania, bạn sẽ thấy nhiều nông thôn, làng mạc, cuộc sống như chậm lại, cảm giác vô cùng bình yên.

 

2. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của Transylvania:

Cao nguyên Transylvania có quần thể những thành phố, thị trấn cổ của người Saxon cùng lâu đài gắn với truyền thuyết về bá tước Dracula đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

Transylvania vùng đất cổ tích đẹp mê hồn ở Romania - Ảnh 2

 

Trong những thung lũng đẹp như tranh vẽ và những dốc núi hùng vĩ ở cao nguyên hình cánh cung ở Transylvania này có nhiều khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, các khu thăm quan mùa đông dành cho những người mê leo núi, trượt tuyết. Được biết đến nhiều nhất là thung lũng Prahova rộng lớn có cảnh quan thơ mộng cùng những thị trấn xinh đẹp, trù phú. Prahova có rất nhiều kiến trúc nổi tiếng như lâu đài vua Peles, lâu đài hoàng hậu ở thành phố Sinaia và cả lâu đài bá tước Dracula…

 

Transylvania vùng đất cổ tích đẹp mê hồn ở Romania - Ảnh 3

 

Là vùng đất nổi danh với tên tuổi nhân vật ma cà rồng hư cấu trong tiểu thuyết và trên màn ảnh, những lâu đài cổ xưa ở trên gợi khung cảnh bí ẩn bao nhiêu thì cảnh sắc ở Transylvania dưới đây đẹp đến nao lòng bấy nhiêu với những con đường uốn lượn men theo sườn đồi, hàng cây nhuộm màu thời gian, nhà thờ cổ kính mờ trong sương sớm.

 

 

Transylvania vùng đất cổ tích đẹp mê hồn ở Romania

Transylvania vùng đất cổ tích đẹp mê hồn ở Romania
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương