Đến với hành trình Thái Lan, du khách sẽ được khám phá và trải nghiệm tết cổ truyền của người thái, những lễ hội vô cùng đặc sắc của mỗi vùng miền và con người nơi đây. Tết cổ truyền ở đây thường diễn ra bắt đầu từ ngày 13/4 hàng năm, gồm hai phần lễ và hội. Phần lễ bao gồm những hoạt động quen thuộc như: rước tượng phật quanh thành phố, dọn dẹp nhà cửa, cử hành nghi thức tắm phật cầu an... Còn phần hội thì Songkran mang đến nhiều trò chơi dân gian và cuộc thi tìm kiếm sắc đẹp. Sự khác biệt trong cách tổ chức của Songkran ở mỗi vùng miền đã thu hút rất nhiều các du khách đến trải nghiệm và khám phá. Để cho du khách hiểu rõ hơn về các lễ hội của từng vùng miền, dưới đây sẽ là một số các lễ hội tiêu biểu và đặc trưng của từng vùng miền họ. 

 

1. Rước Tượng Phật Ở Chiang Mai 

 

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo trên các vùng miền tại Thái Lan - Ảnh 1

Chiang Mai là cái nôi nơi khởi phát lễ hội té nước Songkran của người thái. Đây là nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật gắn liến với vương triều Lana ở Chiang Mai. Ngày vui Songkran ở Chiang Mai thường bắt đầu vào ngày 12/4 hàng năm. Trong ngày này, các gia đình sẽ dọn dẹp nhà cửa, diện quần áo mới và tham gia nghi thức rước tượng phật quanh thành phố. Đoàn rước thường được bắt đầu từ cầu Nawarat, sau đó đi tiếp đến cổng thành Thapae rồi qua các ngả đường và điểm đến cuối cùng sẽ là chùa Wat Prasingh. 

Những ngày kế tiếp sẽ là những hoạt động văn hóa thú vị khác nhau ví dụ như: đắp tháp phật bằng cát bên dòng Mae Ping. Theo quan niệm của người dân nơi đây là mỗi hạt cát tượng trung cho một điều không may của năm cũ. Việc đắp tháp này có mục đích là nhằm xóa bỏ đi những điều không may để tìm lại những điều an lành cho năm mới. 

 

2. Dự Đám Rước Ở Hua Hin 

 

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo trên các vùng miền tại Thái Lan - Ảnh 2

Du khách khi đã trải nghiệm và khám phá lễ hội rước tượng phật ở Chiang Mai rồi thì có thể đi xuôi về phương nam để tới Hua Hin, ngày đầu tiên của tết Songkran này là vào ngày 13/4. Bắt đầu từ 14h, cư dân Hua Hin sẽ cùng du khách tham gia vào đám rước mừng hội Songkran trên trục đường Naresdamri. Những chiếc xe tải ở đây được trang bị lộng lẫy với những chiếc lá cờ hoa và kiệu phật. Đồng hành với đám rước còn có 7 cô gái xinh đẹp được gọi với cái tên là các nàng Songkran, gắn liền với câu truyện ra đời của tục té nước Songkran ở Hua Hin và việc té nước này chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 13/4 hàng năm mà thôi. Khi đám rước kết thúc thì cũng là lúc những trò chơi dân gian được mở ra với rất nhiều trò như: Mon son pha, Tee chab... và những màn té nước vui nhộn diễn ra trên khắp thành phố này. 

 

3. Songkran ở Phuket 

 

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo trên các vùng miền tại Thái Lan - Ảnh 3

 Phuket cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn cho lễ hội Songkra. Ở khắp các ngả đường ven phố biển như : Soi Bangla, Patong... không khí lúc nào cũng sôi động với những màn té nước,tiệc tùng, đàn ca,nhảy nhót tưng bừng, phấn khởi. Không gian mặt tiền hàng quán ở đây thường trở thành sân khấu ngoài trời, với các màn trình diễn hát hò,nhảy múa của các cô gái xinh đẹp, đứng trên bục kê, khuấy động đám đông trong tiếng nhạc tưng bừng. Những màn té nước dọc quanh khu phố biển còn có sự góp mặt tham gia của những chú voi, vòi rồng xe cứu hỏa.Hòa chung với không khí lễ hội tại các vùng miền ở Thái Lan, luôn đem lại cho du khách nhiều những kỉ niệm đẹp, ấn tượng. 

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo trên các vùng miền tại Thái Lan

Trải nghiệm những lễ hội độc đáo trên các vùng miền tại Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương