Toronto – thành phố nằm phía bắc của hồ Ontario, là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada và Châu Mĩ. Đây là trung tâm thương mại, tài chính, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật. Nó còn nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto và ngọn tháp CN cao bậc nhất thế giới.

 

Toronto – Đầu tàu kinh tế của Canada - Ảnh 1

 

Đi Trải Nghiệm Canada, du khách tìm hiểu về Toronto là một trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và tài chính. Đây được coi là thủ đô tài chính của Canada. Thành phố tập trung rất nhiều các ngân hàng, công ty môi giới, dịch vụ và các sàn giao dịch chướng khoán. Thành phố luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng, cụ thể:

 

 • Xếp thứ 4 là thành phố của PWc cho cơ hội học tập trong năm 2014
 • Xếp thứ 9 trong 54 trung tâm tài chính toàn cầu năm 2013 do tạp chí Banker bình chọn
 • Xếp thứ 14 trong 83 thành phố là Trung tâm tài chính hàng đầu thế giới theo chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu (Global Financial Centers Index) thực hiện.

 

 

Toronto – Đầu tàu kinh tế của Canada - Ảnh 2

Bên cạnh đó, thành phố cũng tự hào là một trong những nơi tập trung lớn nhất các trụ sở của các công ty tài chính trên thế giới. Với hơn 245.000 người làm việc trong lĩnh vực này, Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Lao động trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm 64% của Ontario và 31% của Canada (Nguồn: Thống kê Canada, Điều tra lực lượng lao động, 2013).

 

 • Là nơi đặt trụ sở chính của 5 ngân hàng lớn nhất Canada, nơi đặt phần lớn các ngân hàng, công ty con và chi nhánh của nước ngoài tại Canada. Các ngân hàng tại Toronto quản lý khoảng 3,4 nghìn tỷ CAD tài sản quốc gia (theo CBA năm 2013).

 

 • Nơi tập trung phần lớn các quỹ hưu trí. Tập trung 4 kế hoạch lớn của công ty Pension với tổng trị giá 450 tỷ CAD

 

 • Nơi tập trung và đặt trụ sở của TMX Group – tập đoàn sở hữu và trao đổi vốn lớn thứ 3 Bắc Mỹ và lớn thứ 8 trên thế giới dựa theo vốn thị trường (Theo World Federation of Exchanges, 2012)

 

 

 • Nơi có số lượng lớn nhất các công ty niêm yết chứng khoán trên toàn cầu trong lĩnh vực dầu khí, khai thác mỏ và công nghệ cao trên thị trường chứng khoán Toronto và TSX Venture Exchange (theo TMX Investor Presentation).

 

 • Hơn 50% dự án đầu tư Canada được đăng ký tại Toronto (theo IIROC).

 

 • Nơi tập trung các công ty dịch vụ hàng đầu như: Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street.

 

 • Nơi tập trung 80% Quỹ tương hỗ của ngành công nghiệp Canada, tương đương khoảng hơn 1.01 nghìn tỷ CAD trong số tài sản được quản lý AUM, bao gồm 62.9 tỉ đô CAD trong Quỹ đầu tư tín thác (ETF), và gần 35 tỉ đô la trong nguồn tài chính đảm bảo cho ngành công nghiệp (Nguồn: Quỹ đầu tư công nghiệp Canada -IFIC và CETFA, 2014).

 

 • Trụ sở của 35 công ty bảo hiểm nhân thọ và 7 hội kín chiếm 53% tổng số vốn của quốc gia – hai trong số đó lọt top trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất toàn cầu. Đây cũng là trụ sở của 60% công ty bảo hiểm tài sản và thiên tai – bao gồm 2 trong ba công ty lớn nhất Canada (Nguồn: OSFI 2014).

Toronto – Đầu tàu kinh tế của Canada

Toronto – Đầu tàu kinh tế của Canada
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương