Ở ngôi đền này thờ tượng một vị thần Hindu và được đặt tại khu vưc đông đúc nhất giữa trung tâm thành phố hiện đại; và hàng năm nhận cúng quả từ hàng triệu người đến từ người dân Thái Lan và du khách quốc tế.

Tràng hoa, mùi nhang và tiếng nhạc réo rắt vây quanh Đền Erawan - nơi tín đồ bái tế tượng thần Brahma. Số lượng người tụ tập quanh đền cho thấy tín ngưỡng truyền thống vẫn giữ vai trò quan trọng trong lòng Thái Lan hiện đại.

 

Tìm hiểu về đền Erawan của Thái Lan - Ảnh 1

 

Đền thờ vị thần Brahma Than Tao Mahaprim, một vị thần có 4 mặt. 

 

Đền được đặt tên theo vị thần voi 3 đầu trong truyền thuyết của đạo Hindu. Nằm giữa lòng một thành phố hiện đại, ngôi đền trong có vẻ lạc lõng vì 2 lý do: Một, đây là một ngôi đền thờ thần Hindu trong lòng một quốc gia theo Phật giáo; và hai, đền nằm ngay vị trí một trong những giao lộ sầm uất nhất Bangkok. Người Thái đã du nhập văn hóa Ấn Độ với phong tục xây dựng các miếu, điện thờ tại các công trình xây dựng và ngôi đền này nằm dưới chân Khách sạn Grand Hyatt Erawan.

 

Tìm hiểu về đền Erawan của Thái Lan - Ảnh 2

 

Ngôi đền nằm ở một trung tâm sầm uất

 

Đền được xây dựng vào năm 1956 nhằm xua đuổi các thế lực ma quỷ vây ám công trình xây dựng khách sạn và đã gây nhiều tai nạn chết người cùng những vụ mất mát vật tư lớn. Một nhà chiêm tinh đã đề nghị xây miếu thờ thần Brahma; và từ đó về sau, theo lời truyền, công trình đã hoàn tất mà không có thêm tai nạn nào. Ngày nay, các tín đồ vẫn tiếp tục cúng bái tại đền, cầu mong những điều tốt lành. Mùi khói hương và đám đông có thể nhận thấy từ khoảng cách khá xa. Du khách có thể thấy những người Thái từ mọi nẻo đường dừng chân khấn vái, dâng lễ và hát múa tại đây. Hãy quyên tiền ủng hộ những người biểu diễn hay mua những tràng hoa để được phù hộ bình an.

Mọi người được khuyến khích làm việc thiện tại đây, như trả tiền để phóng sinh chim trong lồng hay mua vé số cửa những người bán khuyết tật. Nếu chỉ đến để tham quan, hãy đi thẳng vào khu miếu lộng lẫy có mái che, nơi đặt tượng thần Hindu bằng vàng với bốn mặt và bốn đôi tay. Người Thái gọi ngài là Than Tao Mahaprom hay San Phra Prom. Pho tượng hiện nay chỉ là phiên bản dựng lại, tượng gốc đã bị phá hủy vào năm 2006. Những tín đồ quanh đền đã đánh chết kẻ gây tội ngay tại chỗ, một lời nhắc nhở về sự linh thiêng của tượng và cũng là lời cảnh báo những kẻ không tôn trọng ngôi đền

Tìm hiểu về đền Erawan của Thái Lan

Tìm hiểu về đền Erawan của Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương