Như trước đây chính phủ nơi đây chỉ cho phép người dân tại nước này chỉ được lưu trú tại đây 30 ngày. Nhờ đưa ra các chính sách mới như thế này đã tạo rất nhiều cơ hội cho rất nhiều du khách đến khám phá đất nước và con người ở đây, và trở thành một nước chữa bệnh hàng đầu. Từ đó, đã giúp nền kinh tế của Thái Lan đem lại lợi nhuận rất lớn. Vậy còn chần chừ gì nữa, cơ hội đã giúp bạn mở ra một khoảng trời mới, để giúp bạn được khám phá được xứ sở chùa Vàng. Hãy xách ba lô lên và cảm nhận vẻ đẹp kì diệu của đất nước du lịch nổi tiếng của Đông Nam Á.

Chính phủ vùng này vừa ra thông báo về quy chế mới đối với khách du lịch từ Việt Nam – Campuchia – Lào – Myanmar và Trung Quốc, theo đó khách đến từ các nước trên được phép lưu trú đến 90 ngày trên lãnh thổ Thái Lan, nếu kết hợp với chữa bệnh, thay vì chỉ 30 ngày như trước đây.

 

Những thay đổi mới khi khách Việt đến Thái Lan - Ảnh 1

 

 Du lịch chữa bệnh là sự kết hợp giữa hoạt động du lịch và hoạt động chữa bệnh.

 

Từ ngày 12/7 khách Việt tới mảnh đất này du lịch và chữa bệnh được ở tới 90 ngày

Cụ thể, Thái Lan cho phép du khách từ 4 nước trong khối Asean gồm Việt Nam – Lào – Campuchia – Myanmar và Trung Quốc có thể lưu trú đến 90 ngày thay vì chỉ 30 ngày như trước đây.

Chính sách này thậm chí còn có thể áp dụng với 3 người thân khác đi theo chăm sóc một người bệnh. Theo phó thủ tướng Tanasak Patimapragorn, đây được cho là một phần của chiến lược nhằm biến nơi này thành trung tâm du lịch chữa bệnhhàng đầu thế giới của chính quyền Bangkok cùng với sự phát triển chương trình.

Tuy nhiên, bệnh nhân cần có giấy chứng nhận của bệnh viện nếu không sẽ bị phạt hoặc cấm nhập cảnh vì lưu trú quá thời hạn quy định.

Cùng với việc kéo dài thời hạn lưu trú cho công dân 4 nước Asean và Trung Quốc, đợt này chính phủ nơi đây cũng phê chuẩn việc mở rộng thời hạn visa lưu trú dài hạn tới 10 năm cho công dân của 14 nước khác gồm: Úc, Nhật, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Canada và Mỹ.

Theo đó, công dân 14 nước gồm Úc, Nhật, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Canada và Mỹ sẽ được cấp visa lưu trú dài hạn lần đầu là 5 năm, sau đó có thể gia hạn thêm 5 năm nữa.

 

Những thay đổi mới khi khách Việt đến Thái Lan - Ảnh 2

 Du lịch thường được kết hợp là du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng nhằm hỗ trợ tối đa cho việc phục hồi, nâng cao sức khỏe và thư thái tinh thần cho người bệnh sau khi thăm khám, điều trị, phục hồi tại các bệnh viện uy tín hợp tác cùng.

Năm 2016 doanh thu từ ngành kinh doanh du lịch chữa bệnh của nơi này đã vượt mốc 4,6 tỉ USD. Phó thủ tướng Narong cho biết số du khách nước ngoài tới vùng này du lịch chữa bệnh đang tăng ổn định nhờ vào các dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao ở nước này.

Theo ông Tanasak Patimapragorn chính phủ đã giao cho Bộ y tế và Bộ Du lịch và thể thao nước này phối hợp triển khai kế hoạch chiến lược đã được nội các thông qua là trong 10 năm nữa, từ 2017-2026, sẽ đưa mảnh đất này trở thành một trung tâm y tế của khu vực và thế giới.

 

Những thay đổi mới khi khách Việt đến Thái Lan

Những thay đổi mới khi khách Việt đến Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương