Du khách chắc hẳn không còn lạ gì với một địa điểm khám phá đẹp ngay ở bên cạnh đất nước mình, đó là đất nước Thái Lan – xứ sở chùa Vàng. Liệu có bao nhiêu du khách biết được ý nghĩa được của từ “Thái Lan”. Thái Lan theo tiếng Thái được hiểu là vùng đất của tự do. Và điều đó đã được chứng minh bằng những cảm nhận du khách khi đến với đất nước này, đó là một đất nước vô cùng cởi mở, hiếu khách, vui vẻ và thân thiện.
Ngoài ra Thái Lan còn có hệ thống chùa Vàng ở khắp nơi, hay nền ẩm thực phong phú. Và thủ đô Bangkok chính là điển hình của những dấu hiệu đặc trưng của Thái Lan. Bangkok là thủ đô còn có rất nhiều thiên đường mua sắm và ăn chơi, và là vùng đất của những món ngon. Trong Hành trình Thái Lan, du khách ở Bangkok đã được thưởng thức món Pad Thái ở quán được mệnh danh ngon nhất ở Thái Lan chưa? Ở quán này, không chỉ thưởng thức món Pad Thai ngon nhất mà còn được uống kèm với loại nước cam có hương vị không chê vào đâu được.
Thip Samai nằm tại quận Pha Nakorn, cách không xa khu Chinatown và núi Vàng. Điểm đặc biệt của quán ăn là mở từ 5h chiều đến khoảng 2h sáng. Lúc nào quán cũng trong tình trạng đông khách, từ dân địa phương cho tới các du khách Thái Lan. Vào những ngày cao điểm, nếu đi qua quán bạn sẽ thấy cả hàng dài người đứng đợi trước cửa.
Pad Thai từ lâu đã là “món ăn quốc gia” của Thái Lan, ra đời trong thời điểm đất nước này gặp khó khăn, khi người dân phải trộn tất cả nguyên liệu có sẵn vào làm một món. Về cơ bản, Pad Thai gồm có mì, trứng, tôm, giá và các loại rau củ quả khác. Các quán Pad Thai nổi tiếng thường thu hút khách hàng với công thức đặc biệt. Tuy nhiên, với Thip Samai, không chỉ có hương vị chua ngọt độc đáo và không bị quá ngậy mà còn nét tinh tế, cầu kỳ trong việc bài trí món ăn.
Để có hương vị đặc biệt, đầu bếp sử dụng bếp than với lửa cháy to và đều, khiến mì dậy mùi hơn. Các bếp chế biến được đặt ngay trước cửa hàng với nguyên liệu đều được nấu nóng hổi. Sau khi mì thấm hương vị của nước tương dầu, các nguyên liệu khác cũng được sơ chế, đầu bếp sẽ đặt chảo lớn và tráng một lớp trứng mỏng, sau đó họ sẽ đổ các phần nguyên liệu kia vào bên trong và gói lại. Món Pad Thai trong lớp trứng tráng mỏng phổ biến đó còn có tên Pad Thai Haw Kai Goong Sot.
Có vị ngọt của sốt, vị chua của chanh, vị mặn của nước mắm và cái cay nồng của ớt.
Cắt đôi “miếng” Pad Thai được gói ghém cẩn thận trong lớp trứng vàng ươm, thơm lừng và thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị của món ăn lan tỏa, chạm đến mọi giác quan trên cơ thể. Sợi mì ngọt, một chút chua chua và không bị quá nát. Miếng tôm và trứng cũng được nêm nếm vừa, ăn không bị ngậy hay ngập dầu. Một lát chanh với các loại rau đi kèm sẽ làm món ăn trở nên vừa miệng hơn, át hương vị béo mỡ thường có với các món chiên xào.
Không chỉ được thưởng thức món Pad Thai trứ danh Bangkok, tới Thip Samai, bạn đừng quên gọi một chai nước cam vắt có lẫn tép cam. Cam được dùng là loại cam ngọt, có màu vàng đặc trưng. Khi uống có vị ngọt mát, không bị khé cổ do đường mà cũng không chua quá.
Giữa ngày hè oi ả của Bangkok, thưởng thức một đĩa Pad Thai với một cốc nước cam mát lạnh như vậy quả là một trải nghiệm thú vị khi Đi Trải Nghiệm Thái Lan ở Bangkok mà bạn không nên bỏ qua.
Địa chỉ quán là 313 313 Thanon Mahachai, Phra Nakorn. Khoảng 80 baht (gần 50.000 đồng) cho một phần Pad Thai cơ bản loại nhỏ. Nước cam có giá dao động theo mùa, vào khoảng 120 baht (gần 75.000 đồng) một chai.