Bhutan, tên đầy đủ là Vương quốc Bhutan, là một quốc gia nằm kín trong lục địa ở Nam Á, bao bọc xung quanh là Trung Quốc ở phía bắc và toàn bộ phần lãnh thổ còn lại bởi Ấn Độ. Hầu hết địa hình của Bhutan là đồi núi, chỉ có một dải đồng bằng cận nhiệt nằm ở phía nam.

 

Thời điểm thích hợp để đến Bhutan du lịch - Ảnh 1

 

Mùa cao điểm là tháng 3-4. Mùa lễ hội từ cuối tháng 9 đến hết tháng 11 hàng năm. Nếu bạn muốn đi, Nguyên Khang khuyên bạn nên đặt trước nửa năm cho chắc ăn.

 

Bạn nên đến đây vào tháng 10 vì có ngày sinh nhật của nhà vua nên có nhiều hoạt động lễ hội khá thú vị. Người Bhutan ăn Tết Âm lịch. Vui nhất ở Bhutan vào dịp Tết Âm lịch là cuộc thi bắn cung được tổ chức trên khắp cả nước.

 

Thời điểm thích hợp để đến Bhutan du lịch - Ảnh 2

 

Đi Trải Nghiệm Bhutan có vô số các lễ hội hấp dẫn mà nổi bật trong đó là Tsechu. Lễ hội này diễn ra vào khoảng tháng 10 hằng năm và kéo dài 3-5 ngày. Lễ hội Tsechu có hàng nghìn người dân tham dự, họ đến đây cùng những bộ quần áo đẹp nhất, đeo trang sức đẹp nhất. Tâm điểm của lễ Tsechu là điệu múa Cham - điệu múa sống động chỉ do đàn ông trình diễn. Người múa sẽ đeo mặt nạ ấn tượng và mặc quần áo đính nhiều đồ trang sức, diễn tả các câu chuyện về đạo đức và cuộc sống linh thiêng. Chính vì vậy, những chiếc mặt nạ đầy màu sắc là vật lưu niệm độc đáo dành tặng cho bạn bè và người thân.

 

Thời điểm thích hợp để đến Bhutan du lịch - Ảnh 3

 

Bhutan có 4 mùa rõ rệt, mùa xuân khí hậu cũng rất đẹp vì lúc ấy có rất nhiều hoa nở khắp Bhutan. Trong số đó, Nguyên Khang thích nhất là hoa phượng tím được trồng nhiều ở Punakha, và đặc biệt là trước Punakha Dzong vì màu sắc rất đẹp. 

 

Thời điểm thích hợp để đến Bhutan du lịch

Thời điểm thích hợp để đến Bhutan du lịch
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương