Đền Thiên Đường à một công trình tôn giáo rộng lớn nằm phía Đông Nam Bắc Kinh, đền Thiên Đường ở Trung Quốc được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998. Đền Thiên Đường là nơi để Hoàng đế cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà và thiên hạ thái bình. Các buổi lễ tế trời được diễn ra hàng năm ở đây. Đặc biệt, hoạt động tế trời là đặc quyền của Hoàng đế, dân chúng không ai được phép làm theo.

 

Bốn cổng dẫn đến đền thờ: phía bắc, phía nam, phía đông và phía tây. Cách dễ nhất để đến cổng phía đông, bạn có thể làm bằng tàu điện ngầm, sau khi đến trạm Tiantan Dongmen trên tuyếntàu điện ngầm Bắc Kinh số 5.

 

Nhưng thú vị hơn và hợp lý hơn khi khám phá đền thờ của Thiên Đàng, đã vào nó từ cửa Nam, bởi vì nó đã được thông qua cửa khẩu này mà hoàng đế của Trung Quốc đã bước vào trong những lời cầu nguyện hàng năm cho sự thu hoạch và sự thịnh vượng của đất nước. Bạn có thể cảm thấy bản thân mình là "Con Thiên Chúa" (cái gọi là Hoàng đế của Trung Quốc) và làm theo nó theo cách đó.

 

Đến với đền Thiên Đường, du khách sẽ có cơ hội tham quan một số điểm nổi bật như: 

 

- Khu rừng cây Bách: là một khu rừng với hơn 3000 cây bách bao quanh ngôi đền. Trong đó có cây hơn 600 năm tuổi. Du khách có thể dạo quanh vườn cây hay chơi rượt đuổi với trẻ nhỏ. Khi từ rừng cây Bách đi vào, lữ khách sẽ thấy ngôi đền chính có hình tròn – tượng trưng cho trời và được bao quanh bởi một bức tường vuông - tượng trưng cho đất. Du khách sẽ thấy lối kiến trúc này lặp đi lặp lại rất nhiều trong khu phức hợp đền Thiên Đường ở Bắc Kinh.

 

- Đài đá Viên Khưu: Nằm ở phía Nam của khu phức hợp, đây là nơi tế lễ vào ngày Đông chí. Các bức tường xung quang được chạm khắc hình ảnh những con rồng. Trung tâm của bệ thờ là 1 phiến đá tròn được gọi là “Trái tim của trời”. Hoàng đế sẽ đứng trên đó để cầu nguyện. Nếu du khách muốn chụp một tấm hình kỷ niệm tại bệ thờ này trong chuyến đi Trung Quốc thì phải xếp hàng ngay ngắn để chờ từng người bước lên.

 

- Hoàng Cung Vũ: là một cung điện nhỏ 1 tầng hình tròn, bên trong đặt các bài vị thần tế trời. Xung quanh Hoàng Cung Vũ có một bức tường hình tròn. Đây chính là bức tường hồi âm nổi tiếng. Du khách chỉ cần đứng một bên nói nhỏ là bên kia có thể nghe rất rõ ràng.

 

- Điện Kỳ Niên: là một điện lớn hình tròn có 3 tầng mái xây trên nền hình tròn ba tầng. Đây là nơi Hoàng đế đến cúng cầu mùa màng tươi tốt vào mùa hè hàng năm. Vì vậy, kiến trúc của điện Kỳ Niên cũng có liên quan đến nông nghiệp. Bốn trụ thông thiên trong điện tượng trưng cho 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Hay 12 cột ở tầng giữa tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

 

Tham quan đền thờ Thiên Đàn giữa thủ đô Bắc Kinh - Ảnh 1

 

Thiên Đàn hay còn gọi là đàn thờ trời

 

Bên cạnh đó, người Trung Quốc cũng đã phát huy trí tưởng tượng hết sức phong phú trong quá trình xây dựng đền Thiên Đường. Nhất là màu sắc có sự đột phá rõ nét. Thời xưa, cung điện của vua thường lợp mái màu vàng - tượng trưng cho vương quyền. Nhưng mái ngói của đền Thiên Đường lại có màu xanh lam – là màu của bầu trời - làm chủ đạo. Du khách sẽ chứng kiến được một công trình hết sức tuyệt vời của người xưa khi ghé thăm đền Thiên Đường ở Bắc Kinh trong chuyến thăm quan Trung Quốc.

Tham quan đền thờ Thiên Đàn giữa thủ đô Bắc Kinh

Tham quan đền thờ Thiên Đàn giữa thủ đô Bắc Kinh
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương