Quảng trường Thiên An Môn là một quảng trường rất lớn tại Bắc Kinh. Nó được đặt tên theo Thiên An Môn, cổng thành ở phía bắc chia cách nó với Tử Cấm Thành. Quảng trường được xây vào năm 1417, chiều dài 880m và chiều rộng 500 m. Thời xưa mang tên là quảng trường Thừa Thiên Môn. Lúc đó, diện tích của quảng trường là 440.000 mét vuông. Trong năm 1651 đời nhà Thanh, cổng được tu bổ và đổi tên như bây giờ. Trong năm 1949 quảng trường được nới rộng ra thành như hiện nay. Nhiều người xem nơi đây là trung tâm của Trung Quốc.

 

Lặng ngắm kiến trúc đồ sộ của quảng trường Thiên An Môn - Ảnh 1

 

Quảng trường Thiên An Môn là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách nhất Bắc kinh

 

Quảng trường Thiên An Môn nổi bật bởi bức tượng đài nữ thần dân chủ có hướng mặt nhìn thẳng vào bức ảnh của Mao Trạch Đông. Đây là bức tượng lớn có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn của hội sinh viên Bắc Kinh trong sự kiện đòi dân chủ tại Trung Quốc, nó giúp khơi dựng lại ý chí chiến đấu trong toàn thể sinh viên khi mà phong trào đang có dấu hiệu suy thoái. Tại Quảng Trường cũng là nơi đặt bia tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc và Lăng của chủ tịch Mao Trạch Đông nên nó có vai trò rất quan trọng.

 

Lặng ngắm kiến trúc đồ sộ của quảng trường Thiên An Môn - Ảnh 2

 

Đài tưởng niệm

 

Quảng trường được theo dõi và bảo vệ an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Đây là nơi cử hành những quốc lễ quan trọng và sự kiện lịch sử lớn của người dân Trung Quốc. Hình ảnh toà nhà Quảng trường Thiên An Môn cũng thường được dùng như biểu tượng của quốc gia.

 

Lặng ngắm kiến trúc đồ sộ của quảng trường Thiên An Môn - Ảnh 3

 

Những công trình cây cảnh đẹp mắt của quảng trường

 

Sẽ là một sự hối tiếc rất lớn nếu đến với Trung Quốc mà chưa ghé tham quan Quảng trường Thiên An Môn. Một lần đến đây, bạn sẽ có dịp tận mắt chứng kiến kiến trúc đồ sộ, quảng trường rộng lớn của Trung Quốc, mà có thể sẽ rất hiếm gặp trên thế giới một công trình đồ sộ tương tự.

Lặng ngắm kiến trúc đồ sộ của quảng trường Thiên An Môn

Lặng ngắm kiến trúc đồ sộ của quảng trường Thiên An Môn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương