Nhắc tới mùa hè, ắt hẳn mọi người sẽ muốn ngâm mình ngay dưới biển cả, lặng nghe những con sóng vỗ vào bờ bên hàng cây rì rào trước gió. Có một địa điểm còn đẹp hơn thế, vừa được ngắm rừng núi vừa được chạm tay vào những dòng nước mát lạnh và đặc biệt không khí ở đây lại rất mát mẻ, dễ chịu. Đó chính là Hồ Ba Bể - nơi mà cuộc sống trở nên êm ái và trong lành như chốn bồng tiên lai cảnh của những bộ phim truyền hình nổi tiếng.

 

Hồ Ba Bể - Chốn Tiên Cảnh Ngoài Đời Thực - Ảnh 1

 

Ba Bể là một hồ nước ngọt nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể ở tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 230 km. Hồ Ba Bể được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Khỏi phải miêu tả về độ nổi tiếng cũng như vẻ đẹp của nó bởi hồ này từng nằm trong danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới do trang MSN bình chọn. Chỉ cần dành 2-3 ngày lưu lại nơi đây cũng đủ cho bạn thấy được một phần cuộc sống của người dân cũng như vẻ đẹp của thiên nhiên.

 

Hồ Ba Bể - Chốn Tiên Cảnh Ngoài Đời Thực - Ảnh 2

 

Địa điểm đến đầu tiên không thể bỏ qua chính là Hồ Ba Bể và Vườn Quốc gia Ba Bể - khu thăm quan quốc gia Việt Nam. Hồ được bao quanh bởi núi và rừng nguyên sinh vô cùng sống động và kì vĩ. Người dân địa phương hay gọi hồ là Slam Pé (ba hồ) bởi hồ là nơi hội tụ của 3 nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Không khí ở đây rất mát mẻ cùng cảnh vật đẹp mắt nên thường được mọi người ví là chốn tiên cảnh có thật. Để ngắm được trọn vẹn, hãy dành thời gian du ngoạn trên những con thuyền mộc. Cùng với nó, du khách sẽ được ngắm nhìn những hang động bí ẩn với muôn vàn câu chuyện truyền thuyết từ xa xưa. Cảm giác thư thái nhẹ như mây trên mặt hồ tĩnh lặng chắc chắn sẽ khiến bạn phải nhớ mãi.

 

Du ngoạn trên Hồ Ba Bể, du khách cũng không thể bỏ qua Ao Tiên. Chỉ nghe tên thôi cũng đủ khiến bạn mường tượng về một nơi có phong cảnh hữu tình, đẹp như tiên nữ. Ao Tiên rộng khoảng 3.000m2, cách Hồ Ba Bể khoảng 100m. Nước ao xanh ngắt một màu mát mắt. Ở đây cũng có nhiều loại cá như cá chép kính, cá lăng, cá chiên... Đặc biệt, du khách tới đây sẽ được nghe câu chuyện từ ngàn đời xưa đầy hấp dẫn về chàng thợ săn và bảy nàng tiên nữ. Tương truyền, đây từng là nơi tắm của các nàng tiên thiên giới nên nước rất trong xanh và mát lành.

 

Hồ Ba Bể - Chốn Tiên Cảnh Ngoài Đời Thực - Ảnh 3

 

Đã chọn du lịch Hồ Ba Bể, bạn chớ nên bỏ qua những danh thắng khác trong khuôn viên Vườn Quốc gia Ba Bể này, đặc biệt là Thác Đầu Đẳng. Thác cách hồ tầm 4km về phía Tây, có chiều dài hơn 1.000 mét và tạo thành ba bậc vô cùng hùng vĩ. Những dòng nước mát lạnh giúp du khách cảm thấy khoan khoái tâm hồn một cách lạ thường.

 

Hồ Ba Bể - Chốn Tiên Cảnh Ngoài Đời Thực - Ảnh 4

 

Đông Puông cũng là điểm đến khiến du khách không khỏi thích thú bởi sự kì bí đầymê hoặc của nó. Động Puông là một hang động lớn, dài 300 mét, cao hơn 30 mét. Ngồi trên thuyền lẳng lặng trôi trên sông Năng, khám phá hang động này chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên và sửng sốt bởi sự tạo hóa tuyệt vời của thiên nhiên. Trong hang động, nhiều thạch nhũ với đủ hình dạng và màu sắc in xuống mặt nước rất sống động. Đây còn là nơi sinh sống của hàng ngàn chú rơi, khi thấy tiếng động và ánh sáng đèn sẽ xáo xác tìm nơi trú ẩn.

 

Hồ Ba Bể tuyệt đẹp là vậy chắc hẳn sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho những ai muốn tránh xa chốn đô thị ngột ngạt với tắc đường, với giờ cao điểm và công việc bộn bề.

Hồ Ba Bể - Chốn Tiên Cảnh Ngoài Đời Thực

Hồ Ba Bể - Chốn Tiên Cảnh Ngoài Đời Thực
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương