Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng

 

Yên Bái, không chỉ nổi tiếng với vùng đất trải nghiệm Mù Cang Chải nguyên sơ, hoang dã,  Yên Bái còn hài hòa, nhẹ nhàng nhưng cũng rất cá tính với điểm đến lý tưởng trong tương lai, chương trình sinh thái Suối Giàng.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 1

Suối Giàng là một xã vùng cao của huyện Văn Chấn, nằm cách trung tâm huyện lỵ Văn Chấn 12 km về phía Bắc, với diện tích tự nhiên 5.922 ha, bao gồm 4 thành phần tộc người cùng cư trú là người Mông, Kinh, Dao, Tày, trong đó người Mông chiếm 98,5%, còn lại các dân tộc khác chiếm gần 2%. Do vậy các giá trị văn hoá dân gian truyền thống của đồng bào Mông nơi đây còn lưu giữ được nhiều yếu tố cổ truyền độc đáo.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 2

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 3


Nằm ở độ cao trên 1.371 m so với mặt nước biển, do vậy Suối Giàng có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ trung bình thường thấp hơn khu vực huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ từ 80C-90C. Nếu như mùa hè ở Nghĩa Lộ, Văn Chấn nhiệt độ từ 340C-350C thì ở Suối Giàng chỉ khoảng từ 25-260C. Đây chính là sự khác biệt tạo cho Suối Giàng có tiềm năng để trở thành khu thăm quan sinh thái của vùng phía Tây nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 4

Đến với Suối Giàng du khách sẽ có những phút giây thư giản cực kì lý tưởng. Cùng với những trải nghiệm về cuốc sống dân cư và sự phát triển của sinh vật nơi đây sẽ khiến cho mọi du khách cảm thấy hài lòng.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 5

Khí hậu ở Suối Giàng có thể sánh với Sa Pa, Đà Lạt, nhiệt độ ôn hòa, mát mẻ đã khiến cho thảm thực vật ở quanh vùng hết sức độc đáo.  Cùng với những nét văn hoá truyền thống đặc sắc hoà quyện với cảnh quan làm mê đắm lòng người. Du khách có thể tìm hiểu phong tục, tập quán truyền thông của các tộc người trên địa bàn.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 6


Suối Giàng có nhiều tài nguyên thiên nhiên ưu đãi cho con người. Có nhiều rừng nguyên sinh, núi non hùng vĩ chứa chịu ảnh hưởng tác động của con người và môi trường bởi thế mà sự sống  muôn màu nơi rừng già có thể thỏa mãn bất cứ con mắt tò mò hay thích thú. Sản vật mà nhiều du khách đã biết tới, và thậm chí trở thành mục tiêu của chuyến thăm suối Giàng đó là chè tuyết.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 7

Những rừng chè đến cả trăm năm tuổi, hương thơm nổi tiếng cả trong và ngoài nước thực sự có sức hút mãnh liệt với những du khách gần xa. Cây chè tuyết với thân cây già đến trắng phau, sừng sững và hiên ngang trước sóng gió, nắng mưa, trở thành niềm tự hào người dân nơi đây. Chè tuyết suối Giàng có hương thơm thanh khiết, có cái thanh tao của văn nhân, nghệ sĩ nhưng lại có nét dân dã, bình dị của người dân miền sơn cước chất phác, đôn hậu và mến khách.

 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 8

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng - Ảnh 9


Với cảnh sắc thiên nhiên và khí hậu tuyệt hảo, suối Giàng đang trở thành địa điểm nghỉ dưỡng thú vị cho rất nhiều du khách.


 

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng

Suối Giàng, Điểm Đến Mới Lý Tưởng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương