Khu chợ của thị trấn Skuon ở Campuchia có món đặc sản thường xuyên nằm trong danh sách những món ăn đáng sợ nhất thế giới, đó là món nhện đen. Món ăn này xuất hiện từ nạn đói vào năm 1970. Người dân địa phương đã chế biến nhện thành món ăn chống đói. Tuy nhiên, ngày nay đây được coi là đặc sản và được nhiều du khách yêu thích. Nhưng tại Campuchia, những con nhện này là một món ăn đích thực, được bán với giá tới 1 USD mỗi con, mức tiền khá lớn trong đất nước mà mức lương tối thiểu chỉ vào khoảng 6 USD một ngày.
Nhện đen có 2 cách chế biến: Ngâm rượu và chiên giòn. Cánh đàn ông muốn có một keo thuốc rượu “đại bổ” chữa trị các chứng: đau lưng, nhức mỏi, thấp khớp, hay “yếu sinh lý”, thường tìm mua khoảng 30 con nhện đen tươi đem về rửa sạch sấy khô, ngâm khoảng 3 lít rượu trong khoảng 3 tháng đem ra dùng là được.
du khách đến đây thì thích ăn ngay tại chỗ món nhện đen chiên giòn. Làm món này rất dễ và nhanh. Nhện đen nguyên con rửa sạch, để ráo. Phi mỡ (dầu) tỏi, tiêu xay, cùng các gia vị khác cho thơm rồi cho nhện đen vào chảo chiên cho đến khi nhện chín giòn phần bên ngoài, còn hơi ướt phần giữa thân thì vớt ra thau. Phần lưng nhện là phần tinh hoa nhất, để khô sẽ mất ngon.
Cũng giống sở thích của người Việt, chiều hay tối lúc rảnh rỗi, người Campuchia lẫn Việt kiều ở đây đều có thói quen đi uống bia Angkor hoặc rượu trắng với côn trùng (nhện, bò cạp, dế...). Cầm một con nhện đen chiên giòn còn nóng hổi cho vào miệng nhai, lúc đầu cảm thấy sợ sợ, nhưng vị béo ngọt, thơm của đầu, thân hòa lẫn cùng vị béo của toàn bộ ruột cứ lan dần, lan dần… ngấm vào vị giác, tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời khó cưỡng.