Tiếng la hét của đám đông sẽ khiến những kẻ “ngoại đạo” phải sởn gai ốc, chưa hết, chứng kiến những tín đồ mộ đạo đâm những thanh kiếm nhọn vào cổ và ngực sẽ khiến người xem phải rùng mình, nghẹt thở. Tuy vậy, rất may mắn và cũng rất kỳ lạ, sẽ không có một giọt máu nào chảy ra.

Rùng mình với lễ hội Ngerebong ở Bali - Ảnh 1

 

Những bức hình ấn tượng dưới đây chụp lại một nghi thức tôn giáo linh thiêng đã có lịch sử hơn 100 năm - lễ Ngerebong. Hàng năm, những tín đồ đạo Hindu ở đảo Bali, Indonesia sẽ tập trung tại đền Petilan Pengerebongan để tiến hành lễ Ngerebong.

 

Rùng mình với lễ hội Ngerebong ở Bali - Ảnh 2


Những người đàn ông mộ đạo có mặt ở đền Petilan Pengerebongan với những thanh đoản kiếm nhọn hoắt dùng để đâm vào cổ và ngực. Tuy vậy, sẽ không có sự đổ máu nào xảy ra. Mọi tín đồ đều tin rằng họ được các vị thần của đạo Hindu bảo vệ.


Những người đàn ông ở đảo Bali tự đâm mạnh vào mình bằng những thanh đoản kiếm. Nghi lễ tự đâm là một phần không thể thiếu tại lễ Ngerebong.

 

Rùng mình với lễ hội Ngerebong ở Bali - Ảnh 3


Lễ Ngerebong diễn ra theo chu kỳ cứ 210 ngày lại tổ chức một lần. Đó là độ dài một năm theo lịch của người dân tại đảo Bali. 


Vào ngày giao hòa giữa năm mới và năm cũ, người dân nơi đây sẽ thực hiện lễ Ngerebong, màn tự đâm dao vào mình được tin là giúp các tín đồ hợp nhất với thiên nhiên và thánh thần.

Lễ Ngerebong là một trong những nghi lễ tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới bởi những nghi thức đặc biệt của nó.

 

Những tín đồ ở ngôi làng Kesiman rất sùng đạo. Họ sẽ tiến hành lễ Ngerebong trong suốt một ngày để kết nối với các vị thần Hindu và với tự nhiên.

 

Lễ Ngerebong bắt đầu bằng nghi lễ mời các vị thần Hindu giáng trần, bắt đầu từ thời điểm này, lễ hội càng lúc càng trở nên kỳ lạ, các tín đồ sẽ rơi vào một trạng thái gần như thôi miên.

 

Tất cả những người tham gia buổi lễ đều mặc quần áo trắng, đội khăn trắng. Họ nhảy múa một cách hưng phấn kỳ lạ và sau đó, nghi lễ tự đâm bắt đầu.

 

Rùng mình với lễ hội Ngerebong ở Bali - Ảnh 4

 
Tiếng nhạc với tốc độ càng lúc càng nhanh ở lễ Ngerebong được cho là yếu tố quan trọng đưa đến trạng thái thôi miên tập thể của đám đông tín đồ sùng đạo. Đoạn video do một du khách quay lại.


Khi đã rơi vào trạng thái thôi miên kỳ lạ, cao trào đỉnh điểm của buổi lễ bắt đầu diễn ra.


Lễ Ngerebong không chỉ có ý nghĩa giúp các tín đồ tiến gần hơn tới các vị thần của đạo Hindu mà còn giúp cả cộng đồng gần gũi, đoàn kết với nhau hơn. Từng nhóm nam giới sẽ hỗ trợ nhau thực hiện màn tự đâm.

Du khách Đi Thăm Quan Bali sẽ không khỏi ngạc nhiên thấy sự hưng phấn tinh thần bí ẩn của những người tham gia lễ hội Ngerebong chính là dàn nhạc cổ truyền. Dàn nhạc chơi cả ngày và tốc độ càng lúc càng nhanh khiến người dân rơi vào trạng thái thôi miên đầy hưng phấn. Phụ nữ không tham gia màn tự đâm nhưng họ thường nhắm nghiền mắt và nhảy múa như… “nhập đồng”.

Rùng mình với lễ hội Ngerebong ở Bali

Rùng mình với lễ hội Ngerebong ở Bali
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương