Quan  Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất

 

Đảo Quan Lạn rộng 11km², là một hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Khi đi du ịch Quan Lạn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất miền bắc.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 1

Dân cư trên đảo có khoảng 5.000 người, sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và làm trải nghiệm. Phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là loại xe lam 3 bánh, mỗi xe chỉ được phép chở 8 người, trên xe cũng có niêm yết giá cụ thể cho từng quãng đường nhất định.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 2

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 3

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 4

Hiện trên đảo chưa có điện lưới quốc gia nên các hộ dân ở đây phải dùng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. Giá điện máy phát mà các hộ dân phải trả lên đến 18.000 đồng cho 1 số điện. Vì thế, khách sạn chỉ phục vụ máy điều hòa nhiệt độ từ 18h cho đến 6h sáng hôm sau.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 5

Trên đảo Quan Lạn có 2 khách sạn loại 3 sao và rất nhiều nhà nghỉ của dân cư trên đảo. Đảo cũng có khá nhiều bãi tắm tự nhiên rất đẹp như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 6

Trên đảo còn có một quần thể di tích rất đẹp như đình, chùa, miếu, nghè đã tồn tại từ rất lâu đời và đặc biệt là ngôi đình cổ Quan Lạn được xây từ thời Hậu Lê. Đây là ngôi đình duy nhất ở Việt Nam thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công thành lập ra trang, trấn Vân Đồn vào năm 1149 và tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. Hiện tại trong đình vẫn còn 18 đạo sắc phong của các vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 7

Ngoài ra, du khách có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, đây là thương cảng cổ và là cảng biển đầu tiên của Việt Nam.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 8

Ẩm thực trên đảo cũng khá phong phú. Bạn có thể gọi các món như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá song hấp, tu hài nướng cùng nhiều loại ốc biển như ốc gai, ốc đá… tươi ngon để thưởng thức. Giá trung bình cho một người/bữa ăn là từ 100.000 đồng. Bạn có thể đặt ngay thực đơn cho mình tại khách sạn.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất - Ảnh 9

*Mách bạn:
– Nếu đi Chương trình Quan Lạn, từ Hà Nội, bạn xuất phát ở bến xe Mỹ Đình đến đảo Vân Đồn với quãng đường 250km. Giá vé 250.000 đồng/người/lượt. Từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn, bạn đi tàu cao tốc ra đảo Quan Lạn. Thời gian di chuyển khoảng 60 phút. Giá vé 150.000 đồng/người/lượt.

 

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất

Quan Lạn, Bãi Biển Đẹp Và Hoang Sơ Nhất
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương