Non Nước Tràng An

 

Tràng An là một điểm khám phá trọng yếu nằm trong Hành Trình khám phá Ninh Bình. Nơi đây có thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh, những di tích linh thiêng và hệ động, thực vật phong phú.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 1

 

Tràng An là một khu thăm quan sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 2

Trung tâm bến thuyền Tràng An nằm ở xã Trường Yên huyện Hoa Lư, cách thành phố Ninh Bình 7 km, cách Hà Nội 96 km theo hướng nam. Từ đây du khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp non nước Tràng An.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 3

Tràng An có hệ thống dãy núi đá vôi với tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 4

Là một vùng non nước, mây trời hoà quyện, du khách đi thuyền có thể chiêm ngưỡng được đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Nơi đây có tới 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây...

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 5

Mỗi hang động ở Tràng An đều mang một vẻ đặc trưng như tên gọi, các hang ở đây có nhiều nhũ đá biến đổi, nước chảy ra từ trần hang làm không khí trong hang mát lạnh.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 6

Ðiều đặc biệt ở Tràng An là các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau, tạo thành nhiều hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 7

Hai bên bờ là những thảm thực vật đa dạng, phong phú tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Tràng An thực sự làm say đắm những ai yêu thích thiên nhiên với màu xanh của bầu trời, của cỏ cây, non nước.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 8

Tràng An gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất cố đô Hoa Lư. Do vậy du khách sẽ được tham quan khá nhiều di tích lịch sử trong hành trình của mình như đền Trình, đền Trần, phủ Khống...

 

Sau hơn 3h thưởng ngoạn với phần lớn thời gian ở trên thuyền, du khách sẽ được đưa trở lại bến và có thể bắt đầu hành trình đến những vùng đất khác của Ninh Bình.

 

Non Nước Tràng An - Ảnh 9


Hành trình Ninh Bình là một trong những lịch trình khá đa dạng về loại hình tham quan: trải nghiệm tâm linh, chương trình sinh thái, rừng quốc gia hay di tích lịch sử… Nếu bạn đã và đang lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi đầy lí thú thì Ninh Bình chắc chắn là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho bạn.

Non Nước Tràng An

Non Nước Tràng An
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương