Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương

 

 Dịp cuối xuân khi những tia nắng bắt đầu ấm dần cũng là mùa sinh sôi nảy nở của đàn bướm, chúng bay rợp trời ở rừng Cúc Phương lại thôi thúc du khách nhất định phải xách balo lên để khám phá chuyến đi Ninh Bình.

 

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên ba địa phận tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình. Từ lâu đây là nơi tham quan nghĩ dưỡng cho rất nhiều du khách với những điểm đến như hang động người xưa, cây chò ngàn năm, trung tâm cứu hộ linh trưởng và rùa…

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 1

 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng Cúc Phương còn có đặc sản thú vị mà chỉ vào cuối xuân, đầu hè mới có. Đó là những đàn bướm bay rợp trời tạo nên khung cảnh nên thơ, vô cùng đẹp mắt.

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 2

Bướm rừng Cúc Phương phát triển đặc biệt nhanh vào cuối xuân, đầu hè khi mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài qua mùa đông lạnh lẽo.

 

Khi những cơn mưa kéo theo ngày nắng đẹp, trong những cảnh rừng nguyên sinh, từng đàn bướm lại rủ nhau tách kén bay ra bờ rừng. Du khách muốn chiêm ngưỡng cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp này có thể đến vào ngày nắng bởi những ngày này thời tiết ấm áp bướm bay ra để sưởi nắng còn những ngày mưa bướm đậu thành từng đàn trên cây.

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 3

Vào đến giữa rừng Cúc phương du khách sẽ bắt gặp cảnh tượng đẹp đến kinh ngạc, đàn bướm có đến hàng nghìn con bay dập dờn trên mặt đất. Đặc biệt những con bướm có đầy đủ mọi sắc màu từ trắng cơ bản cho đến những chú bướm xanh lam, nâu đất, hồng phấn…Loài bướm phổ biến nhất là bướm trắng, bên cạnh đó là bướm khế, bướm phượng và một thế giới đầy màu sắc của các loài bướm khác khiến bức tranh Cúc Phương trở nên lung linh huyền ảo. Chúng bay thành từng đàn, lên xướng giữa ánh nắng le lói qua kẽ lá, hòa mình cùng điệu nhạc của đại ngàn rộng lớn.

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 4

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 5

Du khách chỉ biết ngẩn ngơ, mê mải theo những cánh bướm, nhìn những sinh vật bé nhỏ kia bay dập dờn trong nắng, cảm nhận như sức sống đang sinh sôi nảy nở trong rừng.

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 6

Càng vào sâu trong rừng những cánh bướm càng nhiều nhất là khu vực quanh cây chò ngàn năm, chỉ cần xua tay là cả đàn bướm bay nháo nhác, cảm giác thanh bình hơn khi nhìn những cánh bướm nhỏ bé bên cây cổ thụ ngàn năm.

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 7

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương - Ảnh 8

Đối với những người yêu thiên nhiên, mùa bướm ở Cúc phương là khung cảnh mà suốt đời cũng không thể quên. Những bức ảnh đẹp khó cưỡng khiến người ta lưu luyến mãi và lại chờ một mùa bướm nữa để trở lại, để cùng đắm mình trong ánh nắng rập rờn những cánh bướm, để có thể trải nghiệm hết những điều thú vị mà Hành trình Ninh Bình mang lại.

 

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương

Rợp Trời Cánh Bướm Nơi Đất Rừng Cúc Phương
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương