Bhutan có nghĩa là “Vùng đất của Rồng Sấm” bởi các cơn bão dữ dội và khắc nghiệt luôn tấn công vùng đất này. Tuy nhiên cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây dường như rất yên bình. Bhutan – một trong những quốc gia biệt lập nhất thế giới – đang nằm ẩn mình trên rặng Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya). Xuyên qua những đám mây trắng, một vẻ đẹp hùng vĩ trải rộng trước mắt tôi: những dãy núi trùng điệp cao chót vót, những vực sâu thăm thẳm ẩn hiện dòng thác trắng xóa tỏa miên man. Một màu xanh mơn mởn, ngút ngàn làm dịu đi tia nắng mặt trời.

 

Niềm an nhiên ở đất nước Bhutan yên bình - Ảnh 1

 

Hiếm có một nơi nào trên thế giới mà du khách đến thăm không với những mục đích như nghỉ dưỡng hay thưởng thức ẩm thực như Bhutan. Chính sự biệt lập và bí ẩn của mình mà đất nước này đã trở thành địa danh được rất nhiều khách thăm quan mong muốn khám phá. Người ta đến Bhutan một phần để tìm hiểu về đất nước bí ẩn này nhưng lý do lớn hơn đó là để thả mình trong sự yên bình như một cõi niết bàn của đất nước này.

 

Niềm an nhiên ở đất nước Bhutan yên bình - Ảnh 2

 

Kiến trúc của Bhutan hết sức ngoạn mục, điều này khiến cho nơi đây trở thành một quốc gia với những khung cảnh hết sức độc đáo. Không nguy nga tráng lệ, nhưng khi nhìn những ngôi làng hay phố phường ở Bhutan bạn sẽ thấy có một nét đặc trưng rất riêng, nhà xây tường gạch, quét vôi trắng, mái ngói, kèo gỗ, cửa gỗ… Có rất ít sự khác biệt giữa nhà này với nhà khác. Những địa điểm tiêu biểu như tu viện Paro Taktsang hay Trongsa – pháo đài lớn nhất Bhutan.

 

Niềm an nhiên ở đất nước Bhutan yên bình - Ảnh 3

 

Bên cạnh kiến trúc, sự khác biệt của Bhutan còn ở chính những con người nơi đây, họ sống chậm rãi, không bao giờ stress hay to tiếng, họ tập trung vào những giá trị gia đình truyền thống. Quốc gia này có rất ít xe ô tô và không hề có đèn giao thông. Họ thích uống trà sữa và ớt trở thành một gia vị chính trong mỗi bữa ăn.

 

Đi Trải Nghiệm Bhutan để chứng kiến cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, môi trường trong lành, cuộc sống yên bình và hạnh phúc của người dân.

Niềm an nhiên ở đất nước Bhutan yên bình

Niềm an nhiên ở đất nước Bhutan yên bình
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương