Điểm đến chuyến đi đang thu hút du khách bởi những thắng cảnh cẩm tú tráng lệ, nền ẩm thực phong phú, văn hóa 3.500 năm rực rỡ rất phù hợp để tham quan, nghỉ dưỡng. 

đến với nơi này, bạn nên chuẩn bị những khiến thức cơ bản về đất nước, con người nơi đây. Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi đến với mảnh đất này.

Thanh toán bằng tiền mặt

Tại các thành phố nhỏ, việc thanh toán bằng thẻ quốc tế là rất khó, ngoài một vài thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải… Hầu hết các nhà hàng, cửa tiệm đều không sử dụng máy quẹt thẻ, ngoại trừ những nơi sang trọng. Người nơi này thường có thói quen tiêu tiền mặt và thẻ nội địa (khách du lịch không thể sở hữu loại thẻ này) do vậy khách du lịch không thể chi tiêu gì nếu như không có tiền mặt.

Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Trung Quốc - Ảnh 1

Mua vé máy bay, vé tàu qua các đại lý Trung Quốc

Tình trạng hoãn, hủy chuyến diễn ra rất phổ biến tại các sân bay nội địa Trung Quốc. Ngược lại, tàu cao tốc luôn xuất phát đúng giờ. Nếu bạn dự tính đi cả máy bay lẫn tàu thì bạn nên liên hệ qua các đại lý. Những trường hợp xấu nhất, bạn có thể đổi, trả vé dễ dàng.

Phần mềm dịch thuật bằng hình ảnh

Nếu không thông thạo tiếng bản ngữ bạn nên cài đặt phần mềm dịch thuật bằng hình ảnh. Thậm chí nếu bạn có vốn tiếng Anh kha khá, bạn cũng nên làm vậy. Hầu hết các nhà hàng đều không có menu tiếng Anh hoặc nhân viên biết nói tiếng Anh.

Cài đặt bản đồ offline để tìm đường khi không có internet 

Không phải bản đồ nào cũng có thể sử dụng ở mảnh đất này. Mạng internet nơi đây chặn hầu hết các trang web quốc tế nói chung, trong đó có Google. Vì thế bạn không thể sử dụng Google maps khi tới vùng này . Hãy trang bị bản đồ offline để dễ dàng tìm đường. Một số bản đồ khá dễ thao tác như maps.me hay Galileo offline maps là lựa chọn không tồi.

Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Trung Quốc - Ảnh 2

Gõ cửa khi đi vệ sinh công cộng

Nếu không muốn mở cửa một phòng vệ sinh đang có người thì bạn nên gõ cửa trước khi vào. Không ít người trung niên, người già bản địa không có thói quen đóng cửa khi đi vệ sinh. Điều này rất bất tiện đối với khách du lịch.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc là một nỗi ám ảnh với nhiều người. Phần lớn là xí xổm, không sạch sẽ. Nếu về những vùng nông thôn như Vân Nam, một số nhà vệ sinh vừa bẩn, vừa không có cửa. Giấy vệ sinh thì luôn trong tình trạng không có.

Đừng hoảng sợ khi thấy người vùng này to tiếng với nhau

người dân Trung Quốc luôn có một thói quen ồn ào khi nói chuyện. Nhiều khách du lịch phàn nàn về điều này, tuy nhiên hãy làm quen với điều đó. Khi thấy hai người đang căng thẳng, chưa chắc họ đang cãi nhau.

Một số lưu ý nhỏ trên đây phần nào giúp du khách có một chuyến tham quan vui vẻ vẻ và thuận lợi.

 

 

Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Trung Quốc

Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương