1.Cây cầu Eshim Ohashi

 

Những cây cầu nhân tạo đẹp nhất tại Nhật Bản - Ảnh 1

Sự dốc đứng của Eshim Ohashi khiến cho câu cầu này được gọi với một cái tên khá thú vị “cây cầu nguy hiểm nhất thế giới” đồng thời nó cũng làm cho du khách tò mò và thích thú.

 

Bạn sẽ tận hưởng cảm giác rợn da gà khi nhìn thấy nó từ góc chính diện hay thậm chí là khiếp sợ khi ngồi trên một chiếc xe di chuyển qua cầu. Cầu Eshim Ohashi được xây dựng vào năm 1997 được xem như là con đường huyết mạch nối liền 2 thành phố Matsue và Sakaiminato. Cầu được thông xe vào năm 2004, khi bắt đầu đi vào hoạt động nó khiến nhiều người kinh ngạc, bởi nhìn từ xa theo hướng trực diện độ dốc của cầu như dựng đứng.

 

Tuy nhiên, đó hoàn toàn là do góc chụp, từ nơi cao nhất của cây cầu là địa điểm lí tưởng để du khách Đi Thăm Quan Nhật Bản ngắm toàn thành phố và chụp hình quang cảnh phía sau.  Cây cầu Eshim Ohashi đã trở thành một biểu tượng đẹp của Nhật Bản.

 

2.Cầu treo dài nhất thế giới Akashi Kaikyo

 

Những cây cầu nhân tạo đẹp nhất tại Nhật Bản - Ảnh 2

 

Cầu treo dài nhất thế giới có tên gọi là Akashi Kaikyo – một công trình đáng kính nể của cả thế giới. Người Nhật vốn nổi tiếng về công nghệ siêu phàm và cầu treo này là một trong những niềm tự hào và ước mơ đã được thực hiện của người Nhật.

 

Cầu Akashi Kaikyo là một cầu treo kiểu kết cấu dây võng ở Nhật Bản bắc qua vịnh Akashi, nối Maiko ở Kobe với Iwaya của đảo Awaji và là một phần trong tuyến đường cao tốc Honshu – Shikoku.

 

Người ta đã phải mất hàng vài thập kỷ để lên kế hoạch thiết kế, thi công, chuẩn bị tài chính, thực hiện dự án…để xây dựng được công trình đáng tự hào này. Sau 10 năm xây dựng, chiếc cầu hoàn thành gồm 6 làn xe. Tổng chi phí ước tính khoảng 5 tỷ Đô Mỹ. Nhờ cầu Akashi Kaikyo, thời gian đi lại giữa Honshu và Shikoku được rút ngắn đáng kể và rõ ràng thuận lợi hơn nhiều. Thời gian đi từ Kobe đến đảo Awaji được rút ngắn một nửa. Việc đi lại từ Osaka đến Tokushima chỉ mất 1 giờ 40 phút so với trước đây phải đi phà mất 3 giờ. Cây cầu đã mang lại vô số lợi ích cho đất nước Nhật Bản ngày nay.

 

3.Tokyo Bay Aqua-line

 

Những cây cầu nhân tạo đẹp nhất tại Nhật Bản - Ảnh 3

 

Cầu Tokyo Bay Aqua-Line là sự kết hợp giữa cầu và đường hầm trên vịnh Tokyo. Tokyo Bay Aqua-Line nối thành phố Kawasaki với thành phố Kisarazu. Cây cầu dài 14km, bao gồm 4,4km đường cầu và 9,6km đường hầm trong vịnh Tokyo. Trên cầu có một đảo nhân tạo là Umihotaru, nơi tập trung nhiều nhà hàng và các địa điểm vui chơi giải trí lý thú dành cho Du Khách Đến Nhật Bản thưởng thức những món ăn đậm bản sắc văn hóa xứ sở hoa anh đào.

 

Những cây cầu nhân tạo đẹp nhất tại Nhật Bản

Những cây cầu nhân tạo đẹp nhất tại Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương