Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ Hành Nha Trang- Khánh Hòa cho rằng, thành phố Nha Trang ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động trải nghiệm trên địa bàn không nằm ngoài các quy định của pháp luật. Đây là việc làm cần thiết, qua đó tăng cường mối quan hệ giữa các cơ quan chức năng, người dân và du khách.

Ông Nguyễn Văn Thành cho biết: ”Khách quốc tế trước khi đi cũng tìm hiểu nơi đến những điều được làm những điều không được làm. Không ngoài mong đợi có được kỳ nghỉ theo ý muốn của mình. Đối với chính quyền, đối với người dân qua bộ quy tắc này, chúng ta quan hệ với du khách, hỗ trợ du khách, xử sự rất văn minh, lịch sự”.

Nha Trang Ban Hành Bộ Quy Tắc Ửng Xử Trong Hoạt Động Du Lịch - Ảnh 1

Theo đó, Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động chương trình gồm 3 chương, 12 điều, đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị có liên quan đến hoạt động lịch trình ; người dân địa phương và du khách đến tham quan, lưu trú tại thành phố Nha Trang.

Thời gian qua, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đón lượng lớn du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc. Tại các di tích văn hóa, lịch sử, các hướng dẫn viên trái phép người Trung Quốc đã thuyết minh sai sự thật, xuyên tạc về lịch sử địa phương.

Nhiều du khách gây ồn ào, sử dụng các trang phục không phù hợp tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Ông Đinh Văn Cường, Trưởng Phòng Văn hóa, thông tin thành phố Nha Trang, cho biết, Bộ quy tắc đã quy định rõ như du khách phải tôn trọng văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của địa phương; Trang phục lịch sự tại các điểm công cộng, điểm văn hóa, tín ngưỡng; không làm ồn ào, mất trật tự hoặc nói chuyện quá lớn, làm ảnh hưởng những người xung quanh.

Nha Trang Ban Hành Bộ Quy Tắc Ửng Xử Trong Hoạt Động Du Lịch - Ảnh 2

Bộ quy tắc này quy định quy tắc ứng xử chung; ứng xử của chính quyền địa phương đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ hành trình và đối với du khách; ứng xử của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ trải nghiệm đối với chính quyền địa phương, đối với bảo vệ môi trường và tài nguyên chương trình cũng như đối với du khách; Đồng thời quy định quy tắc ứng xử của du khách đến thành phố Nha Trang… 

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp, với người dân và với du khách. Ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, du khách khi đến Nha Trang phải tìm hiểu kỹ các quy định của địa phương để tránh vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Nha Trang Ban Hành Bộ Quy Tắc Ửng Xử Trong Hoạt Động Du Lịch

Nha Trang Ban Hành Bộ Quy Tắc Ửng Xử Trong Hoạt Động Du Lịch
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương