Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago là một trong những điểm đến không thể thiếu khi bạn Đi Trải Nghiệm Myanmar. Đây là kiến trúc xây dựng lại theo cung điện Hoàng gia ban đầu niên đại nửa sau của thế kỷ 16.

 

Cung điện Hoàng Gia Kanbawzathardi Palace hiện là một trong những cung điện cổ xưa nhất tại Myanmar. Kiến trúc của cung điện là đại diện cho kiến trúc xây dựng cung điện của đất nước này khi xưa

 

Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago là kiến trúc được xây dựng dưới thời đức vua Bayinnaung (1551 – 1581 trước CN). Đức vua Bodawpaya đã cho xây dựng lại cung điện mới phía Nam chùa Shwemawdaw và đặt tên là Kanbawzathardi vào năm 1556. Cung điện vàng lộng lẫy đem lại cho du khách cái nhìn ấn tượng về Đế chế thứ 2 của người Myanmar – nguy nga tráng lệ và giàu có.

 

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO - Ảnh 1

 

Tất cả những kiến trúc có trong Kanbawzathardi Palace đều được Myanmar phục chế lại và lưu giữ cẩn thận kể từ sau trận hỏa hoạn. Một trong những yếu tố làm nên giá trị của Kanbawzathardi Palace này là ở tuổi đời cũng như chất lượng của những cây gỗ được lựa chọn để xây dựng các trụ cột có trong cung điện. Tất cả những trụ gỗ được xây dựng trong Kanbawzathardi Palace đều được tuyển chọn từ những cây gỗ có tuổi đời hơn 300 tuổi và đều do các vị quan và các vùng của Myanmar thời nhà vua Bayinnaung cũng tiễn. Trên mỗi thanh gỗ đều được khắc tên các vị quan, người cúng tiến thanh gỗ đó.

 

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO - Ảnh 2


Theo sử sách cũ, cung điện đầu tiên có 76 phòng và các đại sảnh, sau đó bị thiêu hủy vào năm 1559. Giới khảo cổ đã khai quật vị trí cung điện vào năm 1993 và khám phá những nền móng bằng gạch và chân cột của cung điện cũ. Nhiều cột trụ bằng gỗ tếch có câu khắc và 1.800 hình ảnh Đức Phật bằng đá vôi cũng được tìm thấy. Dấu vết đổ nát của những vách tường cùng 20 cái cổng vẫn còn đến ngày hôm nay.

 

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO - Ảnh 3

 

Phòng tiếp khách là một đại sảnh lớn với hàng cột lớn đỡ mái, nội thất được sơn vàng toàn bộ. Trước đây, có 9 phòng hoàng gia ở cung điện Kanbawzathadi Golden, mỗi phòng được trang trí với một họa tiết khác nhau và được sử dụng cho những dịp khác nhau. Tám phòng đã bị lửa thiêu rụi và chỉ còn duy nhất phòng Thihathana Throne, còn được gọi là Lion Throne vì những con sư tử khắc trên đó. Ngai bằng gỗ mạ vàng, cứng được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia ở Yangon.

 

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO - Ảnh 4Vượt qua sức tàn phá của thời gian cũng như thời tiết, thiên tai, đến nay Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở Bago vẫn đứng sừng sững như là minh chứng cho sức mạnh và vẻ đẹp vĩnh cửu của kiến trúc Myanmar. Đến với Myanmar, bất kỳ du khách nào cũng bị choáng ngợp trước những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ có một không hai trên thế giới này.

 

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO - Ảnh 5

Cung điện mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trừ những ngày lễ của Miến Điện và những ngày lễ Phật giáo quan trọng. Giá vé vào cung điện là US $ 4/1 người.


 

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO

CHIÊM NGƯỠNG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA KANBAWZATHADI Ở BAGO
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương