Nhìn từ đèo Cả, quang cảnh Vũng Rô tựa như một bức tranh thủy mặc với bãi biển phẳng lặng. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn Đi Thăm Quan Phú Yên.
Ngây người trước vẻ đẹp của vịnh Vũng Rô - Ảnh 1
Thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả, vịnh Vũng Rô là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa.

Được che chắn bởi 3 dãy núi cao là Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà từ 3 hướng Bắc, Đông và Tây, vịnh Vũng Rô có diện tích tổng cộng khoảng 16,4km2 mặt nước. Bởi có vị trí địa lý trọng yếu, vịnh từng là một địa chỉ đỏ khốc liệt trong thời chiến tranh. Đến nay, vịnh lại trở thành một nơi quanh năm lặng sóng, mặt biển hiền hòa là nơi neo đậu cho rất nhiều thuyền bè và cũng là nơi dân địa phương nuôi trồng thủy hải sản.

Muốn ngắm toàn cảnh Vũng Rô, bạn nên “chèo đèo lội suối” lên đèo Cả. Từ trên cao, vịnh tựa như một bức tranh thủy mặc, một chiếc gương khổng lồ lọt thỏm giữa những dãy núi cao sừng sững. Quang cảnh thiên nhiên đẹp như tạc sẽ khiến du khách không khỏi trầm trồ. Đây đây những con thuyền lững lờ trên mặt nước. Đó đó cung đường lắt léo hiểm trở giữa rừng núi. Xa xa, mây trời hòa lẫn với sóng nước ẩn hiện khung cảnh thiên nhiên biết bao tươi đẹp.

Vịnh Vũng Rô có nhiều bãi tắm nổi tiếng như bãi Lách, bãi Mù U, bãi Chùa, bãi Chân Trâu, bãi Lau, bãi Nhãn... Bãi cát trắng trải dài với biển xanh ngời ngời là nơi tham quan, nghỉ dưỡng quen thuộc của nhiều du khách. Đắm mình trong dòng nước mát, buông cần câu cá hay thưởng thức các món ẩm thực đặc sản địa phương là những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Phú Yên. Làng cá bè Vũng Rô cũng là địa chỉ lý tưởng dành cho những du khách muốn tạm xa chốn ồn ào đô thị và hòa mình vào biển trời yên ả để giải tỏa căng thẳng và tận hưởng không khí trong lành.
Ngây người trước vẻ đẹp của vịnh Vũng Rô - Ảnh 2
Vịnh Vũng Rô không chỉ có cảnh quan đẹp không ngòi bút nào tả xiết. Đến vịnh, du khách nên ghé thăm trưng bày di tích đoàn tàu không số huyền thoại. Năm xưa, Vũng Rô là địa chỉ tiếp nhận vũ khí bí mật từ miền Bắc và đã đưa được hàng ngàn tấn vũ khí đạn dược chi viện cho chiến trường Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.  Trên Vịnh giờ vẫn còn chứng tích của con tàu đắm năm nào cùng tấm bia ghi lại chiến công hào hùng của những chiến sĩ không ngại khó ngại khổ một lòng vì nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc. Bởi vậy, Vũng Rô đã được Nhà nước công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia.
Cách vịnh Vũng Rô không xa là Mũi Đại Lãnh. Nơi đây có ngọn hải đăng và tấm bia đánh dấu điểm cực Đông của Tổ quốc thu hút rất nhiều khách thăm quan ghé thăm mỗi năm. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác đón những ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam.

Ngoài ra, du khách tới vịnh cũng có thể thử sức leo núi Đá Bia gần đó. Ngọn núi cao vừa đủ cùng hệ sinh thái đa dạng luôn có sức hấp dẫn với các nhà leo núi quanh vùng.

Nhìn chung, toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên cùng các điểm tham quan nơi đây đã tạo nên một quần thể vịnh Vũng Rô lý thú, thuận lợi cho Phát triển Lữ Hành . Không phải ngẫu nhiên mà Tổ chức chương trình thế giới đã đánh giá Đại Lãnh, Vũng Rô (nằm trong cụm lịch trình liên hoàn Văn Phong – Đại Lãnh – Vũng Rô) là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất khu vực châu Á, vượt xa biển Phuket (Thái Lan) và có thể so sánh với những thắng cảnh tuyệt vời khác trên thế giới. Bởi vậy, nếu hành trình Phú Yên, bạn đừng quên ghé thăm con vịnh nhỏ mà nên thơ này.
 

Ngây người trước vẻ đẹp của vịnh Vũng Rô

Ngây người trước vẻ đẹp của vịnh Vũng Rô
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương