Khu phố cổ Gion là khu phố ăn chơi giải trí, địa điểm trải nghiệm nổi tiếng ở Kyoto, là nơi duy nhất có Geisha vẫn còn hành nghề tiếp đãi khách đi Trải nghiệm Nhật Bản. Đến nay, Gion vẫn còn giữ được những nét cổ kính của nước Nhật thời xưa.

 

Khu phố cổ Gion nằm trên thượng nguồn dòng sông Kamo, nơi đây có những phụ nữ nhẹ nhàng đi giải trí cho các thương nhân ở khu Gion, họ khoác trên mình bộ kimono sặc sỡ. Geisha là một nghề truyền thống và lâu đời ở Nhật, nghề này tương tự như hát ả đào ở Việt Nam, tuy nhiên ngoài việc đàn hát thì các cô geisha còn phải hầu rượu và nói chuyện với khách hàng, và giá để được các geisha phục vụ khá là đắt.

 

Ngắm càng nàng geisha xinh đẹp ở khu phố cổ Gion - Ảnh 1

 

Ngoài việc là khu geisha duy nhất còn lại ở Nhật hiện nay thì khu phố cổ Gion còn nổi tiếng với những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà đạo hay các nhà hàng độc quyền. Thời xưa, các samurai thường hay lui tới nơi đây, còn ngày nay là địa điểm ưa thích của các doanh nhân thành đạt, thậm chí cả những du khách.

 

Vào năm 1920, trên đất nước Nhật Bản có hơn 80 nghìn Geisha, nhưng đến nay còn số này chỉ còn dưới 1000 người nên người ta rất hiếm khi nhìn thấy được các Geisha và Maiko. Tuy nhiên ở khu phố cổ Gion thì du khách có thể dễ nhìn thấy hay bắt gặp một geisha đang trên đường đến hoặc về từ một cuộc hẹn. Những Geisha ngày nay chủ yếu đi làm bằng taxi và khi xuống xe thì các cô đi rất nhanh vào nhà hàng để tránh ánh nhìn soi mói từ phía mọi người.

 

Ngắm càng nàng geisha xinh đẹp ở khu phố cổ Gion - Ảnh 2

 

Các khu vực phổ biến nhất của Gion để cho khách thăm quan Nhật Bản ghé thăm là Hanami-koji đường từ đại lộ Shijo Đền Kenninji. Một nơi tốt đẹp (và đắt tiền) để ăn cơm trưa.

 

Một phần danh lam thắng cảnh của Gion là kênh Shirakawa song song với đại lộ Shijo. Kênh được bao bọc xung quanh bằng cây liễu, nhà hàng cao cấp và ochaya, trong đó có nhiều phòng nhìn ra kênh con kênh này.

 

Ngắm càng nàng geisha xinh đẹp ở khu phố cổ Gion - Ảnh 3

 

Bên trong phòng trà là một thế giới riêng tư và kín nơi vui chơi giải trí của buổi tối có thể  trò chuyện, và các trò chơi cũng như âm nhạc truyền thống Nhật Bản, ca hát và nhảy múa. .

Ngắm càng nàng geisha xinh đẹp ở khu phố cổ Gion

Ngắm càng nàng geisha xinh đẹp ở khu phố cổ Gion
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương