Mực Nhảy, Đặc Sản Mang  Đậm Dấu  Ấn Cửa Lò

 

Mực nhảy nằm trong top 10 đặc sản hải sản Việt Nam mà du khách không thể bỏ qua khi đi Hành trình Cửa Lò.

 

Đặc điểm của mực nhảy Cửa Lò

 

Mực Nhảy, Đặc Sản Mang Đậm Dấu Ấn Cửa Lò - Ảnh 1

Giống như tên gọi của nó, mực nhảy là loại mực còn tươi roi rói đến mức khi đưa lên bếp mực vẫn còn nhảy. Theo kinh nghiệm đi câu mực Cửa Lò thì mực khi được bắt lên vẫn còn sống, mình trong suốt, trên mình mực lấp lánh những chấm màu tím như những ánh lân tinh nhấp nháy nên người ta còn gọi là mực nháy. Những con mực được bắt từ dưới biển và được đa vào chế biến thưởng thức ngay khi vẫn con tươi. Du khách sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, hấp dẫn mang đậm hương vị biển cả của món mực nhảy đặc biết này.

 

Cách chế biến món mực nhảy Cửa Lò

 

Mực Nhảy, Đặc Sản Mang Đậm Dấu Ấn Cửa Lò - Ảnh 2

Có rất nhiều cách chế biến món mực nhảy. Mực nướng chấm tương ớt, muối tiêu chanh là cách chế biến đơn giản được những người ngư dân dùng ngay khi vừa câu mực được con nào là nướng luôn con ấy. Thưởng thức món mực nướng ngay trên thuyền câu du khách sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, đậm hương vị biển cả. 


Mực luộc cũng là cách chế biến đơn giản mà vẫn cảm nhận được hết vị tươi ngon, giòn ngọt của mực tươi. Ngoài ra món mực tái được nhúng qua nước sôi chấm với mù tạt cay cũng là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua.

 

 

Mực nhảy Cửa Lò còn được chế biến thành món hấp đơn giản và ngon miệng. Chỉ cần rửa sạch, để nguyên con hấp cùng với gừng tươi, nước dừa hoặc bia sau đó đem hấp chín và rồi vớt ra đĩa để thưởng thức. Du khách ăn ngay khi còn nóng sẽ cảm nhận được độ tươi ngon, giòn dai của mực. Món ăn ngon hấp dẫn khiến bạn muốn ăn mãi mà không sợ bị ngán.


Trải nghiệm câu mực đêm khi Đi Trải Nghiệm Cửa Lò

 

Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp nổi tiếng hấp dẫn khách thăm quan bởi những loại hải sản tươi ngon, giá rẻ. Tận dụng nguồn tài nguyên hải sản phong phú, những năm gần đây dịch vụ câu mực nhảy bằng thuyền thúng ở Cửa Lò khá phát triển và là một trong những dịch vụ nổi tiếng hấp dẫn lữ khách Cửa Lò. Câu mực đêm không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế. Du khách sẽ có được những trải nghiệm một đêm tuyệt vời trong hành trình đặc biệt này.

 

Mực Nhảy, Đặc Sản Mang Đậm Dấu Ấn Cửa Lò - Ảnh 3

Theo kinh nghiệm Đi Thăm Quan biển Cửa Lò giá câu mực dao động từ 100 - 150.000 đồng/ tiếng tuỳ thuộc vào sự thoả thuận của mỗi du khách. Du khách đi câu được bao nhiêu mực thì khách được lấy hết. Đi câu mực nhảy và thưởng thức món mực nhảy ngay khi câu xong là trải nghiệm chắc chắn du khách không thể nào quên trong chuyến đi biển Cửa Lò.

 

Mực Nhảy, Đặc Sản Mang Đậm Dấu Ấn Cửa Lò - Ảnh 4

Nếu bạn đang có kế hoạch Đi Trải Nghiệm biển Cửa Lò trong dịp hè tới thì không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món mực nhảy đặc sản nổi tiếng trở thành thương hiệu của biển Cửa Lò. Đây là đặc sản nổi tiếng có sức hút đặc biệt đối với du khách. Những ai chưa ăn mực nhảy thì coi như chưa Đi Thăm Quan Cửa Lò.

 

Mực Nhảy, Đặc Sản Mang Đậm Dấu Ấn Cửa Lò

Mực Nhảy, Đặc Sản Mang Đậm Dấu Ấn Cửa Lò
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương