Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô

 

Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong những vùng biển đẹp nhất miền Bắc. Nhưng trước khi đến trải nghiệm Cô Tô, bạn nên chuẩn bị tinh thần nếu không muốn "ngã ngửa" vì một số điều.


Giá thuê tàu đi ra các đảo nhỏ thăm thú, chuyện đi chợ mua hải sản làm quà hay việc nên ăn uống như thế nào là vấn đề không thể bỏ qua nếu bạn muốn có chuyến đi Cô Tô hoàn hảo.


Giá thuê tàu ra đảo nhỏ

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 1


Cô Tô có một số đảo nhỏ xung quanh rất đáng đi như Cô Tô con, đảo Sư Tử. Giá thuê tàu đi một trải nghiệm ra hai đảo này khoảng 600.000 đồng, tàu cho khoảng 10-12 người đi. Bạn nên nhớ điều này để mặc cả và không bị ép giá.

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 2


Cô Tô con giống như "hạt nhân" của đảo Cô Tô. Vào Mùa thăm quan, nghỉ dưỡng, nơi này có các trò chơi rất thú vị: dù lượn trên biển, lướt thuyền chuối cùng cano chạy với tốc độ cao thậm chí chơi trò đào ngao không mất tiền lại "có gói mang về".


Đừng ham nhà nghỉ nằm gần biển

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 3


Theo kinh nghiệm từ một số khách thăm quan từng đi Cô Tô, những nhà nghỉ gần sát biển có tầm nhìn đẹp, nhưng dễ trở thành nỗi ác mộng vì muỗi, nóng và vấn đề điện nước, sinh hoạt.


Những homestay con nhộng cùng các căn nhà gần biển thường được lợp mái tôn nên vào mùa hè rất nóng, nếu nhà có điều hòa thì giá thành cũng khá cao.


Cẩn thận với chiêu trò

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 4


Hải sản ở Cô Tô hay bất cứ vùng biển nào khác đều biến động theo mùa, thậm chí theo ngày. Vào những ngày biển động, lượng hải sản đánh bắt được ít nên giá thường cao hơn. Vậy nên, trước khi mua bạn nên hỏi giá và nghe thật kỹ. Tránh nghe nhầm từ "20.000 một con hàu" thành "20.000 một cân hàu" rồi lúc tính tiền mới ngớ người chịu trận.


Chuẩn bị nhiều đồ ăn vặt

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 5


Giá thực phẩm và nhu yếu phẩm ở hầu hết đảo miền Bắc đều khá đắt. Nếu là tín đồ của quà vặt, bạn nên chuẩn bị trước cho mình thật nhiều đồ ăn trước khi ra đảo nếu không muốn dốc cạn túi mua đồ.


Có những thứ không nên tiếc tiền

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 6


Nơi có nhiều dịch vụ ăn uống nhất ở Cô Tô là bãi biển Hồng Vàn. Về đêm, bãi biển này lung linh trong ánh đèn nhiều màu, sôi động với các bàn BBQ gia đình, lãng mạn với những quán cà phê dành cho các cặp đôi.

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 7


Nếu đi đoàn đông và muốn có nhiều trải nghiệm, bạn nên thuê thuyền và đi câu mực đêm, giá cho một chuyến câu mực khoảng 800.000 đồng tới 1,2 triệu đồng. Bạn sẽ được câu mực và nướng mực, nướng cá mình vừa câu được, nhâm nhi cùng chén rượu, cốc bia ngay trên thuyền. Bạn đừng tiếc tiền mà bỏ qua trải nghiệm thú vị khó quên trong đời này!

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô - Ảnh 8

Trải nghiệm Cô Tô sẽ hết sức thành công và tiết kiệm chi phí nếu quý khách bỏ chút ít thời gian tìm hiểu những thông tin trước khi đi. Hãy liên hệ ngay với  VietSense Travel để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô

Một Vài Lưu Ý Cho Du Khách Khi Đến Cô Tô
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương