Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô

 


Để có được một chuyến thăm quan Cô Tô cắm trại hoàn hảo và trọn vẹn thì cần phải chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm mà VietSense Travel chia sẻ để bạn có thể tham khảo.

 

1. Lên kế hoạch trước khi đi cắm trại

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 1

- Theo dõi tình hình thời tiết trước khi có kế hoạch đi Lịch trình Cô Tô cắm trại trên biển đặc biệt là khi bạn có dự định cắm trại qua đêm. 


- Tìm hiểu trước về quy luật của con nước, mùa gió để tránh trường hợp thuỷ triều dâng làm ngập các lễu trại mới dựng.

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 2

- Theo Kinh Nghiệm Khám Phá biển Cô Tô, khi dựng trại nên lựa chọn vị trí có nền cát vững chắc. Có thể vạch trên cát để tính toán trước vị trí lắp lều cắm trại.

 

- Nên hoàn tất việc cắm trại trước khi hoàng hôn buông xuống.


2. Trang phục

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 3

- Du khách nên mang theo những trang phục thoải mái nhẹ nhàng, dễ thấm mồ hôi. Nên mang theo vài bộ để có thể thay đổi trong trường hợp bị bẩn hoặc bạn có dự định ở lâu ngày. Mặc dù Đi Thăm Quan Cô Tô vào mùa hè thời tiết khá nóng nực nhưng bạn vẫn nên mang theo áo khoác nhẹ hoặc khăn choàng. Vì thời tiết ở biển vào đêm khá thay đổi, nên thời tiết khá lạnh, bạn rất dễ bị cảm lạnh.

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 4


- Nên mang theo dép sandal hoặc dép xỏ ngón để dễ dàng đi lại. Với các bạn nữ nên tránh mang giày cao gót.


3. Các vật dụng cá nhân

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 5

 

- Nhắc đến đi cắm trại trên biển Cô Tô thì không thể bỏ qua những chiếc lều trại chuyên dụng. Đây được coi là vật dụng quan trọng đầu tiên mà bạn nhất định phải mang đi trong chuyến cắm trại ở Cô Tô. Nên sử dụng lều trại 2 lớp để tránh sương hoặc mưa đột ngọt. Ngoài ra, bạn có thể mang thêm tấm trải, túi ngủ giúp bạn tránh được các loại côn trùng vào ban đêm hoặc tránh nắng mưa bất thường xảy ra.

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 6

- Túi ngủ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong chuyến cắm trại ở Cô Tô. Bạn có thể lựa chọn những túi ngủ được làm bằng chất liệu sợi tổng hợp không chỉ gọn nhẹ, nhanh khô khi ướt mà còn dễ dàng xếp gọn khi Đi Trải Nghiệm. Ngoài ra, lựa chọn túi ngủ lông vũ vừa gọn nhẹ, dễ mang theo cũng được nhiều người lựa chọn mang theo khi đi cắm trại.

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 7


- Khăn mặt, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu, xà phòng là những vật dụng cá nhân mà bạn không thể bỏ qua trong Hành Trình khám phá của mình. Để tránh bị lẫn với các đồ dùng khác, bạn nên để tất cả vào trong một túi đồ cá nhân để tránh bị thất lạc.

 

- Những vật dụng như máy ảnh, máy nghe nhạc là những đồ dùng cần được bảo quản trong những túi chống ẩm chuyên dụng để bảo vệ máy. Nếu không có túi chống ẩm chuyên dụng thì nên gói lại bằng các túi chống nước.

 

- Mang theo các thiết bị chiếu sáng như đèn pin, hoặc đèn thắp dầu. Nếu sử dụng đèn chiếu sáng dùng dầu thắp thì tránh để gần trại để tránh trường hợp xảy ra hoả hoạn.

 

4. Các loại thuốc men

 

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô - Ảnh 8

- Thuốc chống muỗi, thuốc chống côn trùng là những loại thuốc mà bạn nhất định phải mang theo trong hành trình khám phá biển Cô Tô về đêm.


- Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị các loại thuốc khác như thuốc cảm, thuốc chống tiêu chảy, bông băng, thuốc sát trùng... để dùng trong những trường hợp sơ cứu đơn giản.

 

Với những chia sẻ hữu ích ở trên hi vọng du khách sẽ có được chuyến khám phá hữu ích trong hành trình khám phá Chương trình Cô Tô.

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô

Kinh Nghiệm Cắm Trại Ở Cô Tô
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương