Các món ăn vặt nổi tiếng ở Bali phải kể đến thịt vịt. Thịt vịt đồng ở Bali thường có da mỏng, nhiều xương, và trước nhiều quán ăn sẽ có dòng chữ "bebek" (vịt). Thịt vịt thường được chiên giòn được tẩm với một số gia vị đặc biệt và chấm kèm nước xốt.

 

Món ăn nào hấp dẫn khi đi du lịch Bali phải thử một lần - Ảnh 1

 

Tại nhà hàng Bebek Bengli mà tôi có dịp ghé qua, món vịt truyền thống thường ăn chung với 3 món rau củ cùng chén hành sống thái mỏng, ăn kèm với ớt, tỏi, và một loại mắm có mùi hơi giống mắm tôm của Việt Nam (ở đây thường gọi là "sambal"). Tuy nhiên, nhiều nhà hàng ở Bali cũng thịnh hành kiểu vịt chiên chấm kèm với sốt cà chua nghiền với rau thơm. Rau thơm của Indo có mùi sả và chanh rất đặc biệt.

 

Món ăn nào hấp dẫn khi đi du lịch Bali phải thử một lần - Ảnh 2

 

Đặc trưng của ẩm thực Indonesia là hơi cay và mặn hơn so với món ăn Việt, món ăn cũng ít rau xanh hơn, và thường không ăn canh rau, súp. Nếu đã một lần đến Bali, bạn nên thử ăn một lần bằng... tay. Cảm giác nếm thức ăn trên đầu ngón tay khác hẳn so với ăn bằng muỗng hay đũa bởi lúc này gần như tất cả các giác quan đều "tham gia", tay sờ được, mắt nhìn thấy, mũi nghe, lưỡi nếm được... làm cho món ăn được thưởng thức ngon một cách trọn vẹn nhất.

 

Dù Indonesia là nước với hơn 90%  dân số theo đạo hồi, tuy nhiên một phần nhỏ trong số đó theo đạo Hindu và hầu hết tập trung ở Bali. Cho nên dù dân Indo đa số không ăn thịt heo, nhưng thịt heo quay lại là món ăn được yêu thích nhất tại vùng đảo này.

 

Món ăn nào hấp dẫn khi đi du lịch Bali phải thử một lần - Ảnh 3

 

Thịt quay ở Bali thường không giòn như heo quay Sài Gòn mà hơi dai dai, bên trong con heo được bỏ thêm các loại lá thơm để dậy mùi. Là nước nông nghiệp nên thịt heo quay cũng ăn kèm cơm cho nhanh gọn. Heo quay được chặt rất nhỏ, miếng to bằng đầu đũa, khi ăn bốc kèm cơm với thịt quay thành từng nắm nhỏ, chấm kèm nước sốt. Tùy theo khả năng của dạ dày, bạn có thể mua phần từ 10.000 rupiah đến 20.000 rupiah (1 rupiah = 2VND) để ăn. Tất cả các món ăn ở Bali, thay vì gói trong hộp, sẽ được chủ sạp gói trong giấy màu hơi nâu, có lớp nylon phủ phía trên. Cơm gói trong giấy giống như lá sen, ăn rất vui mắt.

 

Món ăn nào hấp dẫn khi đi du lịch Bali phải thử một lần - Ảnh 4

 

Có lẽ ở xứ núi lửa nên người dân thích ăn đồ nướng. Từ chợ lớn đến sạp nhỏ, quầy hàng sang trọng hay chỉ bày vài chiếc ghế trong chợ thì món nướng vẫn đắt hàng. Thịt cừu xiên nướng, chả cá bọc que nướng… cơ man nào là các món xiên que. Một bó thịt cừu 10 xiên chỉ tốn của khách 20.000 rupiah (40.000đ) nhưng ngon tuyệt!

Món ăn nào hấp dẫn khi đi du lịch Bali phải thử một lần

Món ăn nào hấp dẫn khi đi du lịch Bali phải thử một lần
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương