Vẻ đẹp tâm hồn Nga được chứa trong những điệu múa truyền thống. Đến với trải nghiệm Nga du khách được hòa mình vào những điệu nhảy đặc sắc, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp con người qua những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển vừa sôi động của xứ sở Bạch Dương.

Các điệu nhảy dân gian Nga đã xuất hiện và phổ biến từ xa xưa và tồn tại đến ngày nay. Đây là những điệu nhảy vui nhộn, hấp dẫn, được thể hiện rộng rãi trong các dịp kỉ niệm, lễ hội dân gian.

Điệu nhảy dân gian Nga mang tính cộng đồng cao, lại kèm theo những bộ trang phục dân tộc nhiều màu sắc, tạo cảm giác vui vẻ, hài hước, lại ấm cúng. Những nét tính cách đặc trưng của người Nga: trong sáng, chân thành, vui vẻ, giàu tính nghệ thuật đã được họ khéo léo thể hiện qua các điệu nhảy.

Điệu nhảy ngẫu hứng hay còn gọi là vũ điệu ngẫu hứng

Khám phá vẻ đẹp điệu múa truyền thống của Nga - Ảnh 1

Vũ điệu ngẫu hứng của Nga là điệu vũ điển hình của Nga. Nó rất đa dạng và thay đổi theo địa phương từng vùng. Các điệu nhảy của ngẫu hứng dân gian luôn khiến các khán giả bất ngờ vì sự sáng tạo trong các bước nhảy của mình. Đối với dạng nhảy này, các vũ công không bị ràng buộc bởi bất cứ yếu tố nhất định nào. Đây là cơ hội cho các vũ công không chuyên thể hiện khả năng phong phú của mình.

Vũ điệu trò chơi

Một loại hình vũ điệu đặc biệt. Các điệu nhảy này phần nào thể hiện khả năng phản ánh các mặt khác nhau của cuộc sống, các hiện tượng thiên nhiên (bão tuyết, mưa, gió, …), các sinh vật xung quanh (các loài chim, gấu, …). Qua việc miêu tả cuộc sống xung quanh, các vũ công còn thể hiện các nét tính cách con người. Vũ điệu quân đội là hình thức khiêu vũ phổ biến trong quân nhân, trong đó gồm 4 thể loại chính : nhào lộn, thanh trượt, strokes và chuyển động tại chỗ, nhảy và bánh xe. Nhào lộn được các quân nhân sử dụng chủ yếu như một chiến thuật di chuyển; Thanh trượt - một kiểu di chuyển dựa trên gót chân và đầu gối; …

Khám phá vẻ đẹp điệu múa truyền thống của Nga - Ảnh 2

Vũ điệu Kharavôt

Một vũ điệu đặc trưng nhất của người Nga thì chỉ có thể là Kharavôt. Kharavôt được coi như vũ điệu điển hình và đặc biệt của Nga, hay còn được gọi là “quốc vũ”. Với những người dân Nga, dù bất kì ai, ở bất kì lứa tuổi nào, kharavôt cũng là một điệu nhảy quen thuộc không thể thiếu. Người ta thường biểu diễn kharavôt vào bất kì thời gian nào trong năm.

Khám phá vẻ đẹp điệu múa truyền thống của Nga - Ảnh 3

Giống như những điệu nhảy dân gian khác, đặc biệt kharavôt đề cao sự gắn két chặt chẽ giữa những người nhảy. Khi nhảy cùng nhau, họ thường cùng nhau nắm tay, đôi khi cùng cầm một chiếc khăn, vòng hoa, ….

Vũ điệu quân đội

Hình thức khiêu vũ phổ biến trong quân nhân, trong đó gồm 4 thể loại chính : nhào lộn, thanh trượt, strokes và chuyển động tại chỗ, nhảy và bánh xe. Các vũ điệu quân đội không chỉ giúp rèn luyện cơ thể và nhắc lại các phương pháp chiến đấu, mà còn có sự ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của các binh sĩ của âm nhạc và khiêu vũ.

Khám phá vẻ đẹp điệu múa truyền thống của Nga - Ảnh 4

 

Đắm mình trong tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Nga, những vũ điệu mê hồn của xứ sở bạch dương, những bài hát dân ca mang đậm nét dân tộc, tinh thần Nga chắc chắn sẽ là những phút giây bạn không thể quên được trong Chương trình Nga.

Khám phá vẻ đẹp điệu múa truyền thống của Nga

Khám phá vẻ đẹp điệu múa truyền thống của Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương