Đi Trải Nghiệm Dubai ngoài những món ăn nổi tiếng và đắt đỏ thì còn có những món ăn giá rẻ với hương vị truyền thống, đặc biệt là thử cảm giác ăn uống với phong cách nấu ăn ngoài trời rất Trung Đông.
Một phong cách nấu ăn mới lạ với không gian thiết kế tinh tế sẽ tạo cho du khách cảm giác rất độc đáo, trong thành phố cổ ở Dubai. Tất cả đã hòa quyện và tạo lên một phong cách ẩm thực Dubai phong phú và đa dạng.
Lạc đà nhồi nguyên con là món ăn truyền thống phổ biến vào những ngày lễ hội hay các sự kiện lớn trong cộng đồng Bedouin-một dân tộc Ả rập sống du mục trên sa mạc.
Cách chế biến món này cũng rất cầu kỳ về hình thức và công phu trong cách thể hiện. Trước tiên, người ta nhét những con cá vào trong bụng các con gà, con gà sau đó lại được nhét vào bụng con cừu non, sau cùng con cừu được nhồi vào trong bụng con lạc đà đã được làm sạch. Lạc đà sau khi được nhồi đủ thì sẽ nướng cho đến khi chín vàng giòn. Thời gian nấu món này thường mất một ngày và cần một hố than lớn.
Tuy nhiên, công đoạn thực hiện món lạc đà nhồi thịt này rất công phu và cần những người đàn ông khỏe mạnh và có kinh nghiệm nhất làng ra tay. Bởi chính những người này sử dụng dụng cụ để mổ và làm sạch nguyên con lạc đà từ bên trong mà không xẻ hẳn cả con ra.
Sau khi đã làm sạch bên trong bụng con lạc đà, người ta bắt đầu thực hiện công đoạn tiếp theo của món lạc đà nhồi thịt bằng cách lấp đầy bên trong bụng lạc đà những con heo, vịt, gà, hay dê.
Tiếp theo, người ta tiếp tục nhét các loại rau thơm, hương liệu, nấm, gia vị, nếp, gạo, bún… vào cho đầy nguyên con lạc đà to kềnh rồi khiêng bỏ lên một hầm lửa than hồng rực nóng. Con lạc đà được đâm xuyên qua bằng một cây sắt không sét rỉ lớn để có thể xoay cho con lạc đà lăn theo trục quay giúp thịt chín đều.
Nếu du khách đã từng đi du lich Dubai nhưng chưa được thưởng thức món ăn đặc trưng này thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc.