Theo BBC News, hòn đảo dành riêng cho đàn ông hiện đang được lọt vào danh sách xét duyệt Di sản Thế giới của UNESCO, sánh vai với bốn địa danh có giá trị văn hóa lớn khác của Nhật Bản.

Đã từ rất lâu rồi, từ giữa thế kỷ thứ 4 và thứ 9, các thủy thủ đã đến ngôi đền thiêng Munakata Taisha trên hòn đảo rộng 0,78km2 này để làm lễ cầu sự bình an cho tàu thuyền của họ ngoài đại dương sóng to gió lớn. Người ta đã tìm thấy được khoảng 80.000 hiện vật ở hòn đảo này, bao gồm những mảnh vỡ từ loại cốc thủy tinh được cho là có nguồn gốc từ Ba Tư, cũng như các nhẫn vàng của người Triều Tiên và nhiều báu vật khác.

Chỉ rộng vỏn vẹn 0,78 km vuông, nơi đây từ thế kỉ thứ 4 đã là chốn linh thiêng của các thủy thủ.

 

Kỳ lạ với hòn đảo không cho phụ nữ đến tại Nhật Bản - Ảnh 1

 

Hòn đảo nhỏ Okinoshima với ngôi đền thờ nữ thần biển cả là nơi cấm địa đối với phụ nữ.

 

Không ai biết chính xác tại sao phụ nữ lại bị cấm đến Okinoshima, chỉ biết rằng luật lệ này đã có từ thời xa xưa. Những khách viếng thăm nam giới cũng có những luật lệ riêng phải tuân thủ. Một khi đến Okinoshima, họ phải cởi bỏ quần áo và thực hiện lễ tẩy rửa. Họ cũng không được mang bất cứ thứ gì về nhà từ hòn đảo này – dù lớn hay nhỏ, và không được nói về chuyến đi của mình đến đây.

 

Kỳ lạ với hòn đảo không cho phụ nữ đến tại Nhật Bản - Ảnh 2

 

Đền thờ Okitsu trên đảo Okinoshima – nơi chỉ có đàn ông được đặt chân đến

 

Takayuki Ashizu, đại diện ngôi đền Munakata Taisha, nói với báo chí rằng: “Chúng tôi sẽ không mở cửa chào đón du khách đến thăm Okinoshima một cách tùy tiện kể cả khi nơi này được công nhận trong danh sách di sản văn hóa của UNESCO vì người ta không nên đến đây chỉ vì tò mò".

Okinoshima không phải là địa điểm duy nhất khi Đi Thăm Quan Nhật Bản cấm phụ nữ. Núi Sanjo ở Công viên Quốc gia Yoshino-Kuman tại trung tâm Honshu, một Di sản Thế giới UNESCO, cũng hoàn toàn không có một bóng phụ nữ.

 

Kỳ lạ với hòn đảo không cho phụ nữ đến tại Nhật Bản

Kỳ lạ với hòn đảo không cho phụ nữ đến tại Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương