Chợ vàng (Gold SoukDubai nằm trong khu Deira của thành phố cổ Dubai. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội mua những món đồ chế tác từ vàng với giá rẻ và chất lượng đảm bảo, do chính quyền giám sát nghiêm ngặt. 

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 1

 

Vào những năm 1940, các thương gia và doanh nhân tới từ Ấn Độ và Iran đã mở cửa hàng ở Deira, giờ là trung tâm của “thành phố trong mơ” Dubai. Ngày nay ở chợ vàng Deira lúc nào cũng có khoảng 10 tấn vàng ở gần 300 cửa hàng trải dọc phố và các ngõ hẹp.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 2

 

Vì Dubai không đánh thuế nhập khẩu nên thường thì giá các món trang sức ở đây sẽ rẻ hơn khoảng 20% mức giá trung bình trên thế giới. Vào Lễ hội mua sắm Dubai vào tháng 1, du khách sẽ còn được giảm giá thêm hoặc tặng quà. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các bí quyết sau để có một trải nghiệm tuyệt vời ở chợ vàng nổi tiếng thế giới này:

 

Nắm được giá vàng: Vàng được bán theo tuổi và trọng lượng. Ở chợ có bảng điện tử hiện thị giá vàng theo karat và đồng dirham của Ả Rập Thống nhất. Tuy nhiên, giá vàng thay đổi hàng ngày nên tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu qua các website chứng khoán trước khi tới chợ vàng.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 3

Chọn món: Những người bán hàng thường nói tiếng Anh khá tốt và sẵn sàng cho bạn xem các món bạn thích. Bạn nên hỏi tuổi vàng (karat) và trọng lượng theo gram của mỗi món.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 4

Đừng mua hàng rong: Bạn có thể an tâm mua vàng trong các cửa hàng do có chính quyền Dubai đảm bảo, nhưng những người bán rong không được giám sát và bạn sẽ rất dễ mua phải đồ giả.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 5

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 6

 

So sánh giá ở vài hàng: Nhiều cửa hàng có các món giống nhau, nhưng giá có thể sẽ khác nhau đôi chút. Điều đó cũng dễ hiểu bởi ở đây có tới 300 cửa hàng. Hãy nhớ so sách các món cùng karat và trọng lượng.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 7

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 8

 

Mặc cả: Nếu bạn đã chọn được món ưng ý, hãy mặc cả để có giá rẻ nhất. Các cửa hàng mặc định là khách sẽ trả giá, nên thường đưa ra mức cao hơn so với mức bán. Nhiều người cho biết thường thì bạn có thể mua được với giá chỉ bằng 30% giá họ đưa ra.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai - Ảnh 9

 

Tuy nhiên, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các cá nhân là người Việt Nam và nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu không được phép mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu.

Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu được mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ, khi có tổng khối lượng từ 300 gram trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan. Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi có ý định mua số lượng vàng  lớn ở Dubai nhé.

 

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai

Kinh Nghiệm Khi Mua Vàng Tại Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương