Với đặc điểm là một đất nước Ả Rập, ngoài bề ngoài diễm lệ và nguy nga Dubai vẫn có những điều cần chú ý. Tỉ lệ tội phạm ở đây nằm ở mức trung bình nếu so sánh với các quốc gia láng giếng, tuy nhiên do bất ổn chính trị nên nhiều du khách vẫn đặt ra câu hỏi rằng du ngoạn đến Dubai có phải là một ý hay.

Việc trải nghiệm đến Dubai hoàn toàn không khó cũng như nguy hiểm, nếu bạn vạch cho mình một kế hoạch tốt với chi phí phù hợp. Để giúp các bạn có thể thực hiện điều đó, chúng tôi xin được ra vài mẹo vặt cần thiết trước khi chúng ta khởi hành đến Dubai.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 1
Thành phố Dubai (Ảnh Internet)


10. Mua bảo hiểm sức khỏe

Một số công ty bảo hiểm sẽ không chi trả chi phí nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe khi Đi Trải Nghiệm. Do đó, hãy kiểm tra lại điều khoản này với công ty bảo hiểm của bạn hoặc mua các gói bảo hiểm chương trình trước khi xuất hành. Vì khi ở Dubai, nhìn chung việc mua thuốc tương đối dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn phải phải nhập viện, thì chi phí điều trị hoặc các loại chi phí cho việc đưa bạn trở về nước sẽ cực kỳ đắt đỏ.


Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 2
(Ảnh Internet)

9. Kiểm tra Visa

Cũng như các chuyến thăm quan nước ngoài khác. Bạn cần chắc chắn việc xin visa cho chuyến khám phá của mình. Nếu là lịch trình tự túc, hãy bảo đảm thời gian lưu trú của bạn, còn nếu bạn nhờ các Công ty thì không phải lo lắng nhiều về việc này, vì họ sẽ hoàn tất các thủ tục hộ bạn.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 3
(Ảnh Internet)


8. Lái xe ở Dubai

Có rất nhiều phương tiện công cộng tại Dubai, tuy nhiên nếu bạn có bằng lái xe quốc tế bạn có thể tự do khám phá Dubai bằng xe riêng. Nếu không may xảy ra tai nạn, thì không cần quá lo sợ, hãy bình tĩnh và đợi cảnh sát tới. (Theo ý kiến của mình thì tốt nhất hãy sử dụng các phương tiện công cộng ^.^)
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 4
(Ảnh Internet)


7. Suy nghĩ kỹ trước những cú “bấm máy”

Không bao giờ chụp hình với người khác nếu bạn chưa hỏi ý kiến của họ. Đặc biệt bạn không được phép chụp hình ở những nơi như tòa nhà chính phủ, khu căn cứ quân sự, bến cảng hải quan và các địa điểm khác có tính chất tương tự.

Một điều tối quan trọng là không được phép chụp hình với phụ nữ Hồi giáo nếu không được sự cho phép của họ.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 5
(Ảnh Internet)

6. Tránh uống rượu ở nơi công cộng

Rượu hoàn toàn bị cấm tại đây, tuy nhiên bạn có thể mua nó ở một vài cửa hàng miễn thuế trước khi đến thành phố. Dù vậy, không ai được mang quá 4 chai rượu trên tay, có lệnh cấm đấy. Ngoài ra, là du khách bạn sẽ không thể mua rượu tại các cửa hàng địa phương. (Người dân địa phương sẽ có giấy phép cho việc mua rượu). Và hãy nhớ, tại đây việc say rượu ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt như việc say rượu lái xe. Hãy cẩn thận nhé!
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 6
(Ảnh Internet)


5. Cẩn thận với các loại thuốc bạn mang theo

Bạn hãy chắc chắn với bác sỹ của mình mọi loại thuốc mà bạn có thể mang theo. Một số trường hợp, cần có giấy phép của bác sỹ cho việc này. Bảo đảm các loại thuốc ấy là hợp pháp và được phép sử dụng tại đây. Nếu không, bạn có thể tốn một khoảng thời gian dài trong tù thay vì tận hưởng chuyến trải nghiệm của mình.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 7
(Ảnh Internet)


4. Ổ cắm điện

Ổ cắm điện 3 chấu là tiêu chuẩn trên khắp UAE. Tuy nhiên, tốt nhất hãy trang bị một bộ chuyền đổi, sẽ giúp bạn tiên lợi trong các chuyến đi khác.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 8
(Ảnh Internet)

3. Tránh thể hiện tình cảm cá nhân ở nơi công cộng

Thể hiện tình cảm công khai được xem là một trong những điều chống đối với chính quyền, tương tự như đồng tính luyến ái. Vì Dubai theo luật Sharia- luật tôn giáo của Hồi giáo, do vậy một số trang web hành trình thậm chí còn khuyên các cặp vợ chồng nếu có thể nên sắp xếp ở phòng riêng biệt trong khách sạn.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 9
(Ảnh Internet)


2. Đổi tiền

Không bao giờ đổi tiền ở những nơi công cộng trong thành phố, chưa kể đến việc không nhận được số tiền đầy đủ, nó có thể dẫn bạn đến những đến tình huống không hay, tốt nhất hãy đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hoặc khách sạn.

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 10
(Ảnh Internet)

1. Trang phục

Vì đây là một đất nước Hồi Giáo, nên hãy chú ý trang phục của bạn đôi chút. Phụ nữ có thể mặc đồ tắm tại bãi biển, hồ bơi, tuy nhiên tuyệt đối không mặc nó ở những nơi công cộng, ngay cả là đường từ bãi biển về khách sạn. Với nam giới, không nên ra ngoài với chỉ chiếc quần short. Người dân địa phương sẽ không dành cho bạn cái nhìn thiện cảm với những trang phục quá hở hang.
 

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai - Ảnh 11
(Ảnh Internet)


Dubai là một thành phố tuyệt vời, điểm đến hấp dẫn cho mọi khách thăm quan. Hãy dành chút thời gian lưu ý những điềm trên, nghiên cứu thêm về văn hóa, tôn giáo và con người tại đây, bạn sẽ có một hành trình đáng nhớ. Bởi lẽ, trải nghiệm không chỉ là những bức ảnh đẹp mà còn là khoảng thời gian để bạn trải nghiệm về một miền đất mới, về những con người mới.

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai

Những Lưu ý bỏ túi khi du lịch ở Dubai
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương