Phương tiện đến Coron

 

Từ Manila có chuyến bay thẳng tới Coron, tuy nhiên chỉ có đúng 2 hãng là Cebu pacific và hãng hàng không quốc gia Philippines airline có đường bay thẳng Manila – Coron và ngược lại.

 

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Coron - Ảnh 1

 

Cũng như các chuyến bay có khởi đầu và điếm đến là Manila đều bị trễ ít nhất 1 tiếng nên bạn nhớ canh thời gian đặt chuyến bay để tránh cập rập thời gian và nguy cơ bị trễ chuyến.

 

Nên đặt hãng Cebupacific vì giá rẻ và cùng hãng từ TPHCM- Manila luôn.

 

Khi đi du lịch nước ngoài bạn buộc phải mua bảo hiểm du lịch để tránh được rủi ro như: mất giấy tờ du lịch, hủy trễ chuyến bay, bị tai nạn… đặc biệt ở mảnh đất này lại cần phải mua. 

 

Từ sân bay về tới trung tâm của Coron có các xe shuttle bus giá 150peso/1 chiều. Ra khỏi cửa sân bay là thấy có nhiều bác tài giơ cái bảng hoặc họ sẽ tới ngay bạn hỏi.

 

Phương tiện đi từ El Nido tới Coron

 

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Coron - Ảnh 2

 

Từ El Nido tới Coron chỉ có phương tiện duy nhất là tàu, tàu này là loại tàu nhỏ đi khá mệt mất tầm 8 tiếng. Thời gian khởi hành từ 8am đến Coron lúc 4pm. Giá vé 1400P, một số nơi bạn có thể trả giá xuống 1300P. Tới cảng bạn phải đóng thêm 20P phí môi trường. Giá vé bao gồm phần cơm trưa đơn giản. Nên đặt vé tàu 1-2 ngày trước ngày đi.

 

Khách sạn ở Coron

 

Khách sạn ở Coron khá là mắc nếu bạn muốn tìm phòng đẹp. Phuotvivu gợi ý cho bạn một số khách sạn Phuotvivu đã từng search và ở qua như sau:

 

Có một hostel duy nhất ở Coron chất lượng rất tốt, phòng đẹp có nước nóng lanh, locker, máy lạnh và ăn sáng. Tên hostel là Sea Horse

 

Phòng tập thể: giá 750P/người. Tới tận nơi đặt có thể rẻ hơn so với đặt qua Agoda (Phuotvivu cũng đã làm vậy, giá đâu đó được giảm còn 600P hay 650P gì đó)

 

Phòng riêng: 2000P/1 phòng.

 

Có một khách sạn giá khá tốt bao gồm ăn sáng và có nhiều loại phòng. Khách sạn Zuric Pension. Có nhiều loại phòng cho 2 người, 3 người, 4 người và 6 người giao động từ 1200P đến 3000P.

 

Bạn có thể tới tận nơi đặt phòng, cũng có nhiều loại phòng giá rẻ cỡ 12$ tới 200$, mấy nhà nghỉ này không thấy có trên agoda.

 

Trong chuyến đi Coron Phuotvivu đã may mắn được ở một resort đẹp như mơ với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Resort này cũng có cái tên rất mĩ miều là “Sand Castle“. Bạn có thể đặt resort này qua Agoda  hoặc trực tiếp tại facebook của resort có đính kèm link ngay chữ Sand Castle.

 

Chơi gì ở Coron

 

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Coron - Ảnh 3

 

Đi tour hoping xem nhiều đảo và lagoon

 

Ở Coron có 6 tour hopping island A, B, C, D, E và 1 tour chọn ra các điểm đẹp nhất ở tour A và B để đi.

 

Các tour đều bao gồm áo phao, ăn trưa, nước uống, hướng dẫn viên, pick up 1 chiều.  Phải thuê riêng đồ snorkeling giá 150P.

 

Tour A:  bao gồm 6 điểm đến: đảo Las De Coral, CYC beach, Atwayan beach, Quin reefs, Green lagoon và hồ Kayangan (giá 650P/người)

 

Đảo Las De Coral: chỗ này có rất nhiều san hô đẹp, ngắm mãi không chán và đặc biệt chỉ với mực nước khoảng 1m2 là bạn có thể thấy nhiều loại san hô đủ màu sắc, cá nemo, Phuotvivu đã đi snorkeling ở Việt Nam, Thái Lan, Gili, Bali nhưng Coron vẫn đẹp hơn nhiều.

 

CYC beach: bãi biển nào ở Coron cũng cát trắng phau tha hồ chụp ảnh hình đẹp lung linh

 

Atwayan beach

 

Quin reefs: Coron nổi tiếng với những rặng san hô như Phuotvivu đã giới thiệu ở trên, tức là cả một rừng san hô dày đặc tha hồ mà ngắm cá đủ màu.

 

Green lagoon

 

Kayangan lake: là điểm đẹp nhất trong tour A. Trước khi xuống tắm ở hồ, bạn sẽ được leo lên một chỗ view point chỉ khoảng trên dưới 50 bậc để nhìn cảnh tượng hoành tráng này.

 

Tour B : Barracuda lake, Smith beach, Skeleton Wreck, reef garden, twin lagoon (giá 750P/người)

 

Điểm nổi bật nhất của tour B là hồ Barracuda và lặn ngắn thuyền đắm (skeleton wreck), twin lagoon.

 

Barracuda là hồ nước lợ duy nhất ở Coron, ở đây bạn chỉ cần nằm dài ra phao cho trôi tự do ngắm trời ngắm đất, Barracuda cũng là một điểm lặn đẹp, nhưng đối với snorkeling thì khó thấy gì. Phuotvivu rất mê hồ này, y chang bể bơi hoàn toàn không có sóng.

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Coron

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Coron
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương