Đi Trải Nghiệm Philippines, có 2 cách để đến El Nido, nơi trự thuộc tỉnh Palawan –  tỉnh có diện tích lớn nhất Philippines.

 

Cách đặt vé máy bay đến El Nido - Ảnh 1

 

Hãng hàng không: Cebu Pacific Airlines (Terminal 3) & Philippines Airlines (Terminal 2)

 

Để tới được Puerto Princesa, các bạn phải transit qua Manila, đợt đi mình đi Cebu Pacific thì có giá như sau:

 • SGN – MML – SGN: 265 USD (khoảng 6.000.000 VND)
 • MNL – PPS – MNL:  5,622 PHP (khoảng 2.500.000 VND)

Vé vì mua cận ngày bay 2 tuần nên hơi đắt. Hiện tại giá thấp nhất có thể check được trên Skyscanner là 2 triệu khứ hồi.

 

Lưu ý:

 

Mỗi ngày chỉ có một chuyến từ Sài Gòn đến Manila và ngược lại nên tốt nhất các bạn chọn chuyến nội địa cách đó ít nhất 5 tiếng. Vì là hãng hàng không giá rẻ nên chuyện delay là quá phình phường, chưa kể là sân bay bị quá tải phải bay vòng sang sân bay khác để chờ nữa. Hôm bữa đi mình bị delay 2 tiếng từ Sài Gòn, lúc về thì bị lỡ chuyến đi Sài Gòn vì lý do trên.

 

Nếu bạn nào book cả hai hãng Cebu và Philippines Airlines thì nhớ chừa nhiều thời gian hơn do hai hãng ở hai Termial khác nhau, sẽ mất thêm thời gian di chuyển.

 

DI CHUYỂN TỪ PUERTO PRINCESA ĐẾN EL NIDO

 

Cách đặt vé máy bay đến El Nido - Ảnh 2

 

 Xe 16 chỗ hoặc xe bus là hai phương tiện duy nhất. Tuy nhiên đi bus sẽ bất tiện hơn vì phải lếch thếch xách hành lý ra bến xe, còn xe 16 chỗ sẽ đến rước tận nơi đưa về tận chốn. Mặc dù xe 16 chỗ nhưng bên đó họ có làm thêm ghế phụ chèn vào lối đi (Toyota Hiace 16 chỗ) nên có thể chở được 19 – 20 khách. Xe đậu ngay bên ngoài sân bay PPS, cứ đi ra ngoài là có người chạy lại hỏi liền.

 

Đường đi khá xa nên những ai say xe nhớ chuẩn bị “bửu bổi” thuốc thang này nọ là ngon lành, nếu đi đến El Nido buổi sáng thì hai bên đường cỏ cây hoa lá khắp muôn nơi tha hồ ngắm nghía quên đi cái sự say ngay, còn đi buổi tối như mình thì cứ đánh một giấc đến nơi là khoẻ.

 

Thời gian di chuyển khoảng: 6 đến 7 tiếng tùy tài xế

 

Giá vé: PHP 400/ chiều/ xe 16 chỗ (khoảng 178,000 VND)

 

Mình khuyên các bạn nên mua luôn vé về 1 thể tại đây cho tiện, nhưng nhớ trả giá vì họ luôn chào giá cao hơn. Các bạn nên mua luôn sim card tại sân bay Manila để cho họ số điện thoại đến ngày đón sẽ dễ liên lạc hơn. 3G ở đây sóng rất yếu, chủ yếu dùng ở khách sạn thôi.

 

Còn nếu đoàn đông người thì mạnh tay thuê hẳn 1 chiếc xe luôn cho khoẻ đỡ phải chạy qua chạy lại trả giá các thứ.

 

Cách thứ hai bạn có thể bay trực tiếp từ Boracay (Cantilan) và Cebu đi El Nido Palawwan. Trước đây để đến được El Nido, bạn phải bay từ Manila hoặc Cebu đến Puerto Princesa, sau đó đi bus tầm 6 tiếng để đến El Nido. Thì giờ đây, các bạn không phải mất thời gian vào việc di chuyển nữa.

 

Các bạn có thể đi hẳn 1 hành trình các hòn đảo thiên đường ở Philippines với thời gian ngắn nhất: Manila đi Boracay ăn chơi 3 ngày, sau đó từ Boracay đi thẳng đến El Nido mất chỉ 45 phút, vui chơi xong ở thiên đường El Nido lại lên thuyền đi Coron ngụp lặn ngắm san hồ rồi từ Coron bay thẳng về Manila.

 

Vậy là khách thăm quan Philippines có trọn vẹn 1 chuyến đi quanh tất cả các hòn đảo nổi tiếng của Philippnes mà tiết kiệm được thời gian di chuển, không phải quay lại Manila để đổi chuyến bay.

Cách đặt vé máy bay đến El Nido

Cách đặt vé máy bay đến El Nido
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương