Nằm ở phía cực nam của đất nước này, Mergui có hơn 800 hòn đảo gần như cô lập với thế giới bên ngoài, là thiên đường lý tưởng cho những ai đam mê lặn biển nhờ sự đa dạng của các loài sinh vật dưới nước.

 

Quần đảo Mergui nằm ở ngoài khơi bờ biển Tanitharyi thuộc cực nam của Myanmar. Nơi đây có tiềm năng rất lớn cho trải nghiệm biển và sinh thái ven biển. Hầu hết các hòn đảo nhỏ trong quần đảo đều không có người sống, tuy nhiên ở các đảo lớn cũng đã bắt đầu mở rộng các hoạt động kinh doanh biển và trong tương lai sẽ phát triển hơn nữa, Mergui cũng được đánh giá là điểm đến Myanmar có tiềm năng chương trình cực lớn.

 

Khám phá quần đảo thiên đường Mergui của Myanmar - Ảnh 1

 

Du khách ghé thăm Mergui như lạc vào không gian yên bình và hoang dã, có thể hòa cùng những Moken bán du mục hay còn gọi là người digan biển di chuyển từ đảo này đến đảo khác. Sau đây Lữ Hành Việt Nam sẽ đưa du khách tham quan quần đảo này.

 

Đảo Lampi

 

Nơi đây có khu bảo tồn biển duy nhất của Myanmar - Lampi Island Marine National Park. Và nơi đây là một trong những môi trường đảo sống bị xáo trộn nhất trong khu vực Đông nam Á. Làng Bamer và Moken trong đảo này là nơi du khách có thể ở lại trong Hành trình Myanmar của mình.

 

Lặn biển ở đảo Mergui

 

Nơi đây có 3 địa điểm lặn đáng chú ý sau: tại động Shark, một hẻm núi dưới nước có cá mập và rạn san hô phong phú. Lối đi Throung The Out Door dưới nước để du khách ngắm nhìn rạng san hô nhiều màu sắc, đây cũng được đánh giá là điểm đến tốt nhất cho thợ lặn. Các đảo nhỏ cách một vài dặm về phía bắc của Kyun Philar (đảo lớn Swinton) cũng chính là thiên đường lặn cho du khách thích các hoạt động lịch trình biển.

 

Macleod Island

 

Khám phá quần đảo thiên đường Mergui của Myanmar - Ảnh 2

 

Hòn đảo hình móng ngựa còn có tên gọi là Kawthoung, ghé thăm hòn đảo hoang dã, với 20 hòn đảo nhỏ xung quanh bao gồm cả khu núi đá phía bắc du khách có cơ hội bắt gặp loài rắn biển và rùa biển. Tại đây có khu resort Andaman là nơi nghỉ dưỡng duy nhất trên bờ biển này.

 

Dome Island

 

Là một trong những hòn đảo gần Myeil, là vùng đảo bình yên và hoang sơ. Tuy nhiên, nơi đây phù hợp với những du khách thích sự lãng mạn và thanh nhã, với bờ biển cát trắng mịn, du khách cũng có thể lặn biển khám phá đại dương. Từ trung tâm của Mergui du khách đi tàu cao tốc trong khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ.

 

High Rock

 

Khám phá quần đảo thiên đường Mergui của Myanmar - Ảnh 3

 

Là bề mặt núi đá với những thân cây cứng cáp trơ trụi xen lẽ. Tuy nhiên nơi đây có hệ sinh thái biển cực kỳ phong phú, ở High Rock còn có hải sâm và nhiều khung cảnh hùng vĩ khác.

 

Cũng là một hòn đảo nhòn trong quần đả Mergu, hòn đảo này có những bãi biển dài, nước trong vắt cùng nhiều loại động vật hoang dã. Du khách có thể ghé thăm Nyaung Wee Kyun theo mùa, trong Trải nghiệm trên thuyền, tại đây có 115 hòn đảo nhỏ bao quanh.

 

Đảo Stewart

 

Phía nam của hòn đảo này là một lộ đá với những hang động dưới nước. Gần với vách núi đá vôi Maccarthy  cao hơn 30 met, du khách Đi Trải Nghiệm Myanmar có thể lặn dưới những hang động dưới nước này. Trải nghiệm amazing khu đứng trên đỉnh Cavern Rock và lộn nhào xuống biển.

 

Khám phá quần đảo thiên đường Mergui của Myanmar

Khám phá quần đảo thiên đường Mergui của Myanmar
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương