Huyền Ảo Động Thiên Hà

 

trải nghiệm Ninh Bình hiện nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong nước và quốc tế bởi nơi đây hội tụ đa dạng các loại hình tham quan chương trình độc đáo, hấp dẫn, trong đó nổi bật nhất là lịch trình tâm linh, nghiên cứu lịch sử văn hoá và khám phá hang động.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 1


Sẽ là chưa đầy đủ hay thiếu đi một phần hấp dẫn nhất trong các chuyến tham quan hành trình Ninh Bình, trải nghiệm Bái Đính Tràng An hay chương trình Hoa Lư Tam Cốc….tới khám phá, chiêm ngưỡng chốn thần tiên, lung linh, huyền ảo đến mê say lòng người ở động Thiên Hà.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 2


Động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dải núi Tướng với độ cao gần 200m là một phần của bức tường thành thiên nhiên vững chắc bao bọc, bảo vệ kinh thành Hoa Lư thế kỷ thứ X, gắn liền với những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hoá một thời như Bến thuyền Nhà Lê, Núi Phật Đầu Sơn, Thửa Ruộng Đấu Lính… Tất cả vẫn còn đó oai hùng, kiêu xa, khiêu gợi.

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 3


Từ bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, Nho Quan, Ninh Bình, du khách xuống thuyền du ngoạn trên dòng kênh nhỏ có chiều dài chừng 1km quanh co, mềm mại như dáng Long chầu về núi Tướng, xen giữa cánh đồng quê rì rào mùa con nước. Du khách tiếp tục bộ hành trên con đường đá dài 500m uốn lượn ven chân núi Tướng để tới cửa động.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 4

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 5


Cửa động Thiên Hà không lớn lắm, chiều cao của động cũng chỉ 3m đến 4m, nhưng đó lại là điều thú vị đặc biệt để du khách có thể chiêm ngắm từng chi tiết nhỏ nhất của hàng ngàn kiệt tác đá do bàn tay tạo hoá tỷ mỉ chạm khắc và sắp đặt, dường như tất cả cái tinh túy nhất được dồn góp về đây để thổi hồn vào cái đẹp đang hiện hữu trên từng khối nhũ đá óng ánh được dát vàng dát bạc. Động có chiều dài 700m bao gồm động khô dài 200m và động nước dài 500m.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 6


Du khách chưa khỏi bất ngờ bởi sự huyền ảo hư thực của cả một thế giới nhũ đá thì trước mắt du khách một luồng sáng từ trên cao òa xuống mở rộng không gian và tầm mắt du khách, đó chính là một “Lâu đài đá” sống động có hồn: đây là chú Cáo Lỗ đang chén mồi, kia là Voi phục, Hổ rình mồi, khỉ leo cây… cao hơn có khám thờ với hình ảnh Đức Phật, thầy Đường Tăng đang tụng kinh cầu an cho các đồ đệ… tất cả hư hư thực thực khiêu gợi trí tò mò, khám phá của du khách.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 7


Du khách tiếp tục xuống thuyền lướt nhẹ trên Dải Ngân Hà uốn lượn, hun hút như vô tận với tầng tầng lớp lớp khối thạch nhũ lung linh sắc màu, chiêm ngưỡng Đảo Hoa Tiên, Bầu Sữa Mẹ, Cá Hoá Long… và lạc vào cõi thần tiên, đắm say với chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 8

Trong không gian tĩnh lặng, du khách có thể cảm nhận rõ cái trong trẻo của không gian nơi đây, chỉ có tiếng mái chèo nhè nhẹ, ràn rạt, tiếng gió vi vu vuốt qua những cung đàn đá và tiếng những giọt nước tong tong nhỏ như cách giữ nhịp thời gian của đá núi. Động Thiên Hà thực sự là điểm nhấn Của hang động ở Ninh Bình để du khách cùng khám phá cùng đắm say.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà - Ảnh 9


Hãy cùng lịch trình Ninh Bình khám phá vẻ đẹp của động Thiên Hà, liên hệ với VietSense Travel để được tư vấn và hỗ trợ các Chương trình Ninh Bình giá rẻ.

 

Huyền Ảo Động Thiên Hà

Huyền Ảo Động Thiên Hà
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương