Hòn Chùa-Hòn Đảo Hoang Sơ Cực Đẹp Ở Phú Yên

 

hành trình Phú Yên khám phá đảo hòn chùa nằm ngoài khơi vùng biển Long Thuỷ, nhìn từ xa, đảo như một tấm thảm xanh phủ trên mặt trên biển, nhưng khi đến gần lại thấy đảo được tạo nên bởi những tầng đá chồng lên nhau, trên đảo không có cây lớn mà dường như chỉ có những bụi cây thấp và những trảng cỏ trải dài. Khi tới đây du khách du khách không chỉ ngắm những những bụi san hô nhiều màu sắc nằm trong khu vực biển đảo. 8 địa danh trải nghiệm nổi tiếng của Phú Yên mà còn được thưởng thức những món mực nổi tiếng nơi đây.


Hòn Chùa-Hòn Đảo Hoang Sơ Cực Đẹp Ở Phú Yên - Ảnh 1
Khi đến với đảo hòn Chùa du khách sẽ bắt gặp một phong cảnh tuy còn khá hoang sơ nhưng lại mang cho mình một vẻ đẹp riêng của vùng duyên hải miền trung. Ngoài một số phi lao, bàng và dừa do người từ đất liền mang ra trồng, trên đảo chủ yếu là cây cối thuộc loại lùm bụi rậm và nhiều loại cỏ gai. Không khí ở nơi đây thật trong lành với biển xanh và những đụn cát trắng thoai thoải đón gió lộng. Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh để thư giãn hoặc chương trình lặn biển khám phá thì hòn Chùa đúng là nơi lý tưởng nhất để bạn cảm nhận được điều đó.

Đi về hướng Bắc, cách trung tâm thành phố Tuy Hoà - Phú Yên khoảng 10 km đường ôtô, nằm gần kề Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã An Phú, thành phố Tuy Hoà. Long Thuỷ đã từ lâu được xem là bãi biển đẹp, được kết hợp hài hoà độc đáo của phong cảnh thiên nhiên, cùng với những rặng dừa xanh rợp bóng kéo dài trên bờ biển cát mịn.


Hòn Chùa-Hòn Đảo Hoang Sơ Cực Đẹp Ở Phú Yên - Ảnh 2
Cách bờ không xa có cụm đảo còn hoang sơ như đảo Hòn Chùa có diện tích khoảng 0,22 Km2 và 2 đảo nhỏ là Hòn Dứa và Hòn Than. Khu vực quanh các đảo này có những rạn san hô có diện tích khoảng 100 ha. Long Thuỷ – Hòn chùa rất thích hợp cho đầu tư lịch trình sinh thái, nghỉ dưỡng. Có thể tổ chức các dịch vụ: lặn biển, câu cá, lướt ván và các trò chơi thể thao trên biển …

Vào trung tuần tháng 6 Âm lịch hàng năm, nơi đây thường diễn ra lễ hội cầu ngư. Trong dịp này có những nghi thức cúng tế để cầu an, cầu phúc vạn làng. Người dân Long Thuỷ phần lớn đến đây chuyên làm nghề đánh bắt hải sản, du khách đến đây có thể tắm biển hoặc du thuyền và được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi như: cua, cá, tôm hùm...,là những loại đặc sản không phải nơi nào cũng có.
 

Hòn Chùa-Hòn Đảo Hoang Sơ Cực Đẹp Ở Phú Yên

Hòn Chùa-Hòn Đảo Hoang Sơ Cực Đẹp Ở Phú Yên
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương