Hải Đăng Cô Tô - Vẻ Đẹp Lịch Sử Trường Tồn Với Thời Gian
 
 
Đã từ lâu, ngọn hải đăng trên đảo Cô Tô là điểm tham quan luôn có trong Hành Trình khám phá Cô Tô. Ngoài Hạ Long, Cô Tô là một trong những điểm đến được du khách ưa thích nhất ở Quảng Ninh. Với khoảng 50 hòn đảo nhỏ, Cô Tô đã là nơi sinh sống của ngư dân Việt Nam từ thời xa xưa. Hàng ngày, để đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như góp phần Phát triển Lữ Hành địa phương, các ngư dân đều cho thuyền ra khơi bám biển, đánh bắt thủy hải sản. 
 
 
Hải Đăng Cô Tô
 
Với tuyến đường biển tấp nập như vậy nhưng những tàu thuyền qua lại nơi đây vẫn không mảy may lo lắng là nhờ vào ngọn hải đăng trên đảo Cô Tô.
Hải đăng Cô Tô được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và là một trong số 30 "con mắt biển đêm" đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Trước kia, người ta thường phải chèo thuyền tới hải đăng để đốt đèn bằng dầu hỏa rất khổ cực. Ngày nay, trạm đèn này đã được đầu tư chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời với hệ thống tự động và bán tự động điều khiển. Nhờ vậy, hải đăng Cô Tô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đường cho tàu thuyển qua lại trong nhiều năm qua.
 
Đến thăm ngọn hải đăng Cô Tô, ban sẽ được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của trạm cũng như của đảo Cô Tô, nghe bao câu chuyện thú vị trong ngành hàng hải. Đặc biệt, phương pháp hứng nước mưa bằng cách tận dụng lan can “chính hãng” của các chiến sĩ ở đây sẽ khiến bạn cảm thấy rất hào hứng. Cũng vì phương pháp này mà muốn lên đến đỉnh, bạn phải leo 72 bậc thang bằng chân trần để không làm bẩn nước mưa.
 
 
Hải Đăng Cô Tô 2
 
Nằm trên đỉnh núi với  chiều cao tầm sáng 118m so với mặt nước biển, ngọn hải đăng là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh quần đảo ngọc Cô Tô. Đặc biệt, ngắm cảnh quan rực rỡ vào lúc hoàng hôn hay bình minh là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi tới Cô Tô. Khoảnh khắc giao thoa giữa trời và biển không phải ai cũng có cơ hội nắm bắt.
 
 
 
Hải đăng Cô Tô – Vẻ đẹp lịch sử trường tồn với thời gian - Ảnh 3
 
Bốn bề là biển xanh, gần là núi, xa là đảo, xa hơn nữa là đất liền với những dãy núi uốn lượn, gần như chẳng có ngọn hải đăng nào là có tầm nhìn đẹp như hải đăng Cô Tô. Thu vào tầm mắt không gian bao la, choáng ngợp, đón gió phương xa mát rười rượi, du khách như quên hết mọi vất vả, cực nhọc, khó khăn của cuộc sống đời thường bận rộn.
 
 
Hải đăng Cô Tô – Vẻ đẹp lịch sử trường tồn với thời gian - Ảnh 4
 
Sau khi tham quan hải đăng, bạn có thể ghé qua các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn bình dân để thưởng thức các loại hải sản tươi ngon ở đảo Cô Tô. Vị béo ngậy của sò điệp nướng mỡ hành hay tôm nướng muối ớt sẽ làm bạn lưu luyến mãi không muốn về.
 

Hải đăng Cô Tô – Vẻ đẹp lịch sử trường tồn với thời gian

Hải đăng Cô Tô – Vẻ đẹp lịch sử trường tồn với thời gian
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương