Du lịch Hà Giang, người ta thường nhớ về miền cao nguyên đá rộng lớn, ấn tượng và hùng vĩ, nơi được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Thời gian này, đến với Trải nghiệm Hà Giang, du khách còn có cơ hội khám phá một Mê cung đá, nơi có những kiến tạo độc đáo về mặt địa chất và hơn hết, nó là một điểm hẹn tình yêu lý tưởng khi gắn với câu chuyện tình yêu huyền thoại của mảnh đất này.

 

Hà Giang Khám Phá Mê Cung Đá - Điểm Hẹn Tình Yêu - Ảnh 1

 

Có lẽ nếu đến với Hà Giang, bạn sẽ không lạ gì Mèo Vạc, một trong những địa phương nổi tiếng về hành trình của tỉnh vùng cao nơi địa đầu Tổ quốc này. Mèo Vạc được biết tới là vùng đất tọa lạc trong vùng lõi của Công viên Địa chất toàn cầu và sở hữu nhiều danh thắng, di sản nổi tiếng như Mã Pì Lèng, sông Nho Quế,... Đến với nơi đây, du khách ngoài việc trải nghiệm tại Lễ hội Chợ tình Khâu Vai thì còn có cơ hội khám phá Mê cung đá với sức hút khó chối từ, nơi sở hữu những không gian văn hóa ấn tượng và mang tới những trải nghiệm đặc biệt trên Hành Trình khám phá Hà Giang của bạn.

 

Hà Giang Khám Phá Mê Cung Đá - Điểm Hẹn Tình Yêu - Ảnh 2

 


Mê cung đá thực chất là những dãy đá kiến tạo thành, từng chỗ cao thấp xếp thành hàng. Nếu có thể đứng từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ thất một Mê cung đá in đậm dấu tích của thời gian và vạn vật với những tảng đá bị bào mòn, vô hình trung hình thành nên những hình thù độc đáo. Ngay phía cổng vào của Mê cung là những phiến đá tựa như một bức tường kiên cố với vòm cổng rộng lớn. Tiến sâu vào bên trong là những phiến đá nằm ngổn ngang, hoang sơ như chứa đựng những câu chuyện lạ kì của tạo hóa. Lạc bước vào mê cung đá này khiến cho du khách có cảm giác đặc biệt, lại vừa có những cảm nhận như thấy được khoảng khắc giao hòa giữa đất và trời, giữa bầu trời xanh thẳm rộng lớn với bên dưới chỉ toàn đá bao la. Những phiến đá có tới hàng trăm, thậm chí hàng triệu năm tuổi đứng sừng sững ở đó, chịu sự tác động và bào mòn bởi thời gian khiến chúng trở nên nhọn hoắt như những mũi chông, mũi giáo thời xa xưa. Có thể nói mẹ thiên nhiên đã vô cùng khéo léo khi tạo nên một kiệt tác nghệ thuật chỉ với những màu đơn sắc như xám lạnh hay rêu phong nhưng cũng đủ gây ấn tượng mạnh với con người.

 

Có đến với trải nghiệm Hà Giang, đến với mê cung đá và lắng nghe câu chuyện tình yêu huyền thoại của chàng Ba với nàng Út thì mới thấy được ý nghĩa của nơi được coi là điểm hẹn tình yêu của các đôi trai gái người dân tộc bản địa. Để lưu giữ được những giá trị địa chất và văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương và của phiên Lễ hội Chợ tình Khâu Vai, chính quyền địa phương tại Hà Giang đã lên nhiều kế hoạch nhằm quy hoạch Mê cung đá thành một điểm nhấn chương trình đặc sắc của Hà Giang, mang đến cho khách thăm quan những trải nghiệm mới mẻ với hàng loạt hoạt động lịch trình văn hóa đặc sắc.

 

Hà Giang Khám Phá Mê Cung Đá - Điểm Hẹn Tình Yêu - Ảnh 3

 


Mê cung đá ở Hà Giang đẹp không chỉ bởi sự tài tình của tạo hóa mà nơi đây còn đặc biệt ghi dấu ấn với câu chuyện tình đã trở thành huyền thoại. Nơi đây đã trở thành địa điểm hẹn hò lý tưởng của những chàng trai, cô gái trẻ mơ về một hành phúc không xa. Nếu có dịp tham gia Lịch trình Hà Giang cùng VietSense Travel, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến với mê cung đá đặc biệt của miền cao nguyên đá này nhé.

 

Hương Đỗ

Hà Giang Khám Phá Mê Cung Đá - Điểm Hẹn Tình Yêu

Hà Giang Khám Phá Mê Cung Đá - Điểm Hẹn Tình Yêu
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương