Đi Trải Nghiệm Nhật Bản trải nghiệm loài hình nhà trọ truyền thống này, vừa giúp du khách hiểu rõ được văn hóa truyền thống của người dân Nhật Bản, vừa làm cho chuyến thăm quan đến xứ sở mặt trời mọc thêm thú vị hơn. Nhưng du khách phải lưu ý loại hình truyền thống Ryokan này giờ còn không phổ biến ở những thành phố lớn như thủ đô Tokyo,.. nhưng lại còn ở rất nhiểu ở cố đô Kyoto, và giá nhà trọ Ryokan này còn cao giá khách sạn, nên du khách chú ý nếu lựa chọn này trong cả Hành Trình khám phá của mình khá tốn kém đối với du khách muốn một chuyến đi tiết kiệm, nên chúng tôi khuyên du khách là đừng bỏ qua việc ở Ryokan nhưng chỉ lựa chọn một đêm thử nghiệm ở đây thôi.

Ryokan xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 17. Khi đó, những nhà trọ kiểu này chủ yếu phục vụ khách vãng lai dọc theo tuyến cao tốc Nhật Bản. Điểm đặc trưng của Ryokan là thường có khoảng 5 phòng mỗi nhà, mỗi phòng chừng 7m², có phòng tắm chung và một số khu vực công cộng để khách có thể mặc áo truyền thống yukata giao tiếp, trao đổi với người khác.

 

Đừng bỏ qua việc ở ryokan ít nhất một đêm khi đến Nhật Bản - Ảnh 1

 

Cả tâm hồn và cơ thể của du khách đều được thư giãn khi ở Ryokan.

 

Ryokan có loại phòng đơn lớn, không vách ngăn, trên sàn trải chiếu và đồ nội thất duy nhất trong phòng là một chiếc bàn thấp. Cửa phòng là những tấm trượt làm bằng lá cây và giấy giúp mang lại không khí mát mẻ cũng như giảm ánh sáng cho căn phòng. Khách trọ sẽ được nằm nghỉ trên những tấm đệm được trải ra vào cuối ngày còn ban ngày mọi sinh hoạt diễn ra trên chiếu và quanh chiếc bàn thấp.

Ở Ryokan, giày dép của khách phải được cởi ra trước khi bước vào và khách phải mang dép đi trong nhà khi ở bên trong. Sau đó dép phải được đặt bên ngoài cửa phòng và du khách sẽ đi chân trần hoặc mang tất khi bước vào bếp.

 

Đừng bỏ qua việc ở ryokan ít nhất một đêm khi đến Nhật Bản - Ảnh 2

 

Phía bên trong một ngôi nhà Ryokan.

 

Điều đặc biệt ở Ryokan chính là các nhà tắm công cộng, được thiết kế nam nữ riêng biệt. Những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng mà chúng ta thường thấy chính là một hình thức Ryokan được xây dựng bên nguồn suối nước nóng. Một ngày ở Ryokan, du khách Đi Thăm Quan Nhật Bản sẽ được thưởng thức hai bữa ăn bao gồm bữa tối với các món ăn đặc trưng của địa phương và một bữa sáng đơn giản. Mỗi bữa ăn tại Ryokan sẽ được phục vụ tại phòng khách. Sau khi dùng bữa tối, phục vụ sẽ trở lại để dọn bàn và sau đó trải đệm cho khách nghỉ. Ryokan cũng chuẩn bị sẵn những bộ Yukata với đủ kích cỡ phù hợp với người mặc.

Xung quanh nhà trọ Ryokan thường là cảnh quan thiên nhiên trong lành hay các suối nước nóng.

 

Đừng bỏ qua việc ở ryokan ít nhất một đêm khi đến Nhật Bản - Ảnh 3

 

Đồ nội thất duy nhất trong phòng là một chiếc bàn thấp.

 

Ryokan hiện nay không phổ biến ở các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, nhưng tại Kyoto chẳng hạn, Ryokan còn khá nhiều. Giá thuê ở Ryokan ở thành phố lớn thường cao hơn so với khách sạn. Để phục vụ chương trình, nhiều khu Ryokan được xây dựng đặc biệt ở một số nơi có cảnh quan thiên nhiên trong lành, ở giữa rừng núi hay bên bờ biển.

Đừng bỏ qua việc ở ryokan ít nhất một đêm khi đến Nhật Bản

Đừng bỏ qua việc ở ryokan ít nhất một đêm khi đến Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương