Nếu bạn đã có dịp đi du lịch Singapore hay chỉ đơn giản là bạn quan tâm, yêu mến và ấp ủ ước mơ đến với quốc đảo Sư tử này thì chắc chắn bạn sẽ không nên bở lỡ cơ hội được biết về câu chuyện xoay quanh đồng xu 1 đô la may mắn tại đất nước nổi tiếng này.

 

Là đất nước hiện đại và phát triển, Singapore đã triển khai hệ thống tàu điện ngầm MRT từ rất sớm, cách đây gần 30 năm họ đã bắt tay vào xây dựng. Thế nhưng không phải ai cũng biết xoay quanh quá trình xây dựng hệ thống tàu điện của Singapore lại chứa đựng đầy rẫy những khó khăn và bất lợi. Có lẽ một phần do vậy mà người dân Singapore tin vào việc đồng xu 1 đô la Sing được phát hành từ thời Lý Quang Diệu chính là lá bùa phong thủy mang tới may mắn và xóa bỏ những rủi ro trong suốt quá trình hoàn thiện và xây dựng hệ thống tàu điện ngầm quốc gia.

 

Du Lịch Singapore, Bạn Biết Gì Về Đồng Xu 1 Đô La May Mắn Ở Đất Nước Này - Ảnh 1

 


Giữa những năm 60 của thế kỉ trước, khi mà Chính phủ quốc đảo này đưa ra định hướng phát triển kinh tế quốc gia gắn liền với phát triển cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên do còn nhiều mặt hạn chế và một phần lớn là do diện tích lãnh thổ nhỏ hẹp nên gần như việc xây dựng thêm các tuyến giao thông đô thị sử dụng xe bus là không khả thi và phù hợp. Đến những năm 80, kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống tàu điện ngầm hiện đại được triển khai nhưng vẫn còn gặp phải vô vàn những khó khăn và nhiều người dân hoài nghi việc thi công con đường ngầm này có thể sẽ chạm phải long mạch và ảnh hưởng tới vận khí quốc gia của Singapore.

 

Không biết có phải do trùng hợp ngẫu nhiên hay gì mà năm phát hành đồng xu 1 đô la Sing vào năm 1987 cũng chính là lúc những khó khăn trong việc thi công tàu điện ngầm được hóa giải. Mọi việc diễn ra suôn sẻ khiến cho ai nấy cũng đều tin rằng đồng xu hình bát giác tựa như hình bát quái trong phong thủy Trung Hoa ấy đã mang tới những may mắn cho đất nước này. Khoảng thời gian đó, rất nhiều những câu chuyện đã được đồn đoán xoay quanh sự ra đời của đồng xu đặc biệt này. Tương truyền có một câu chuyện về vị hòa thượng đã đi khắp nơi khuyên nhủ những người dân sinh sống tại đây ai nấy đều nên mang theo gương bát quái để hóa giải những điềm xấu. Và phương án tối ưu được đề ra lúc này chính là cho ra đời đồng xu một đô la Sing có hình bát giác.

 

Du Lịch Singapore, Bạn Biết Gì Về Đồng Xu 1 Đô La May Mắn Ở Đất Nước Này - Ảnh 2

 


Có thể với nhiều người, đồng một đô la Sing này có giá trị không cao nhưng đối với người dân Singapore thì đây được xem là đồng tiền mang tới sự may mắn, nó được xem như một lá bùa hộ mệnh hữu hiệu cho người dân sinh sống tại quốc đảo sư tử này. Ngày nay nếu bạn có cơ hội tham gia Chương trình Singapore thì nhất định hãy mang một đồng đô la Sing này về làm quà lưu niệm cho người thân nhé.

 

VietSense Travel hiện đang cung cấp tới quý du khách chùm Hành trình Singapore với nhiều hành trình thú vị khác nhau. Nếu có đang ấp ủ cho mình giấc mơ khám phá quốc đảo sư tử xinh đẹp này thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé.

 

Hương Đỗ

Du Lịch Singapore, Bạn Biết Gì Về Đồng Xu 1 Đô La May Mắn Ở Đất Nước Này

Du Lịch Singapore, Bạn Biết Gì Về Đồng Xu 1 Đô La May Mắn Ở Đất Nước Này
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương