Đến Hà Giang, du khách nhất định phải thưởng thức qua thắng cố, cháo ấu tẩu, thịt trâu gác bếp hay nhâm nhi bát rượu ngô giữa cao nguyên hùng vĩ để có thêm những trải nghiệm mới.

 

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 1

 

Thực đơn cho buổi sáng ở Hà Giang có xôi ngũ sắc. Xôi được nấu từ gạo nếp tự trồng, màu sắc có được từ các nguyên liệu tự nhiên như gấc, lá cây, vỏ bưởi... Theo người dân bản địa, 5 màu trắng, đỏ, tím, xanh, vàng tượng trưng cho ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ với ý nghĩa tôn thờ đất đai, cầu mong hoa màu tốt tươi, thuận lợi cho người dân làm nương trồng lúa và lương thực.

 

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 2

 

Khách đến hành trình Hà Giang thường mua thịt trâu treo gác bếp về làm quà, giá giao động khoảng 1 triệu đồng/kg. Thịt trâu treo gác bếp có thể đập mềm, xé nhỏ và ăn ngay hoặc ngâm nước cho mềm ra và chế biến thành nhiều món ăn khác. Ngoài thịt trâu, Hà Giang còn có thịt lớn gác bếp với cách thức chế biên tương tự.

 

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 3

 

Bánh cuốn trứng Hà Giang có mùi vị độc đáo. Lòng đào trứng gà được bọc bởi một lớp bánh mỏng và dẻo. Bánh cuốn trứng ăn cùng nước ninh xương béo ngậy, thả thêm vài thanh giò, rau thơm tạo nên hương vị đặc trưng khó cưỡng. Giá trung bình khoảng 15.000-30.000 đồng/phần

 

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 4
 
 
Thắng cố là đặc sản nhất định phải thử qua một lần khi đến Hà Giang. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm: thịt, nội tạng ngựa hoặc bò được xào lăn rồi châm nước, ninh sôi liên tục trong nhiều giờ. Thắng cố ăn nóng ngay khi vừa múc ra khỏi chảo, món ăn này mang nhiều mùi vị đặc trưng của vùng cao với thảo quả, hạt dổi, củ sả. Ăn thắng cố, nhâm nhi vài bát rượu ngô giữa tiết trời se lạnh của vùng cao là một trải nghiệm vô cùng thú vị.
 
 
Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 5
 

Lạp xưởng Hà Giang được hong khô trên gác bếp nên có mùi vị đặc trưng. Những người làm lạp xưởng lâu năm tại vùng đất này cho biết, họ trộn thịt ba chỉ với rượu và nước gừng để lạp xưởng dậy mùi và có hương vị đặc biệt hơn khi ăn.

 

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 6
 
 
Lẩu ngựa là một trong những món ăn đặc trưng của đồng bào Tây Bắc. Nguyên liệu chính là thịt, huyết và xương ngựa được ninh nhừ để nấu nước dùng. Lẩu ngựa ăn kèm rau rừng, mùi vị béo nhưng không ngán. Chỉ cần một chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh tốt là bạn đã có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong chuyến đi của mình.
 
Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản - Ảnh 7
 
Chiều tối, thực khách nên thưởng thức thắng dền, cháo ấu tẩu. Loại cháo này nên ăn vào buổi tối vì thành phần chính là ấu tẩu, một vị thuốc bắc có độc tính cao. Nếu không biết chế biến hoặc ăn lúc thể trạng yếu dễ dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Chân giò trong cháo được ninh nhừ, củ ấu tẩu có vị đắng, được chế biến kỹ với liều lượng vừa đủ. Một tô cháo ấu tẩu có giá khoảng 30.000 đồng.

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản

Du Lịch Hà Giang Nhất Định Phải Thử 7 Món Ăn Đặc Sản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương