Thung lũng Sủng Là là một trong những địa điểm đẹp và thu hút khách đến với hành trình Hà Giang. Là xã vùng cao đẹp nhất trên cao nguyên đá Đồng Văn, Sủng Là được coi là điểm thắt kết nối các thị trấn trên mảnh đất cực Bắc, trở thành tụ điểm của bao du khách trước khi di chuyển tới địa điểm khác.

 

Vẻ Đẹp Xã Vùng Cao Đẹp Nhất Cao Nguyên Đá Đồng Văn - Ảnh 1

Thung lũng Sủng Là mùa hoa cải.

 

Từ hướng Yên Minh lên thị trấn Đồng Văn, đến ngã ba Phó Bảng, nơi con đèo xinh đẹp ôm trọn một thung lũng xanh là điểm cao và đẹp nhất để ngắm toàn cảnh Sủng Là. Trên cao nhìn xuống, Sủng Là nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà tường trình nằm im lìm trong nắng.

 

Người Hà Giang còn gọi Sủng Là là “ốc đảo”bởi nơi đây vốn là thung lũng nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Còn những người thích trải nghiệm bụi gọi Sủng Là là “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá. Với công chúng yêu thích nghệ thuật thì đây chính là nơi chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao”, dựa theo truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thúy.

 

Vẻ Đẹp Xã Vùng Cao Đẹp Nhất Cao Nguyên Đá Đồng Văn - Ảnh 2

 

Người ta nói thung lũng Sủng Là như một bức tranh thiên nhiên đa màu, thể hiện ở việc mỗi mùa qua nơi đây lại có một loài cây đặ trưng mang màu sắc khác nhau, nhưng đều hết sức nổi bật và quyến rũ. Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất ở Sủng Là khi những vạt hoa đua nhau khoe sắc khắp những phiến đá tai mèo nhọn hoắt. Những cánh đồng hoa làm khung cảnh thiên nhiên cao nguyên đá vốn lạnh lẽo biến thành một bức tranh tuyệt mỹ rực rỡ sắc màu: màu vàng của nắng, màu xanh non của ngô, lúa, màu tím của hoa tam giác mạch và màu xanh đậm của rừng sa-mu sừng sững giữa đất trời.

 

Vẻ Đẹp Xã Vùng Cao Đẹp Nhất Cao Nguyên Đá Đồng Văn - Ảnh 3

 

Bên cạnh cảnh sắc, con người nơi đây cũng thật thà, chất phác, cởi mở và có lòng hiếu khách. Không ít du khách thích đi du lịch bụi đến Hà Giang, thường ghé lại Sủng Là chụp cho được những khung cảnh tuyệt đẹp. Đôi khi họ còn xin người dân ngụm nước, hoặc tham quan chợ phiên hay thong thả tựa hàng hiên ngắm cảnh thiên nhiên.

 

Mặc dù nằm cheo leo trên những triền núi cao phủ mây núi quanh năm nhưng cảnh sắc và con người nơi đây đã khiến Sủng Là trở nên thơ mộng, sống động hơn. Hãy một lần đến với Sủng Là để cảm nhận hết vẻ đẹp của vùng đất nở hoa trên đá.

Vẻ Đẹp Xã Vùng Cao Đẹp Nhất Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Vẻ Đẹp Xã Vùng Cao Đẹp Nhất Cao Nguyên Đá Đồng Văn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương