Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc

 

Giữa bốn bề đại ngàn núi xanh, Thác Bản Giốc sừng sững hiện ra đẹp "như miền cổ tích", khiến bao du khách tiếc ngẩn ngơ nếu bỏ lỡ nơi đây. Khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mà vô cùng thơ mộng đã đốn ngã bao trái tim du khách khi đi Chương trình Ba Bể- Thác Bản Giốc.

 

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 1


Thuộc top 10 những ngọn thác kỳ vĩ nhất thế giới, Thác Bản Giốc Cao Bằng là niềm tự hào của người Việt Nam, là điểm đến mà bất cứ ai cũng phải tới thăm. Đâu cần phải chờ đến dịp lễ Tết khi mà bạn có thể dễ dàng tranh thủ vài ngày nghỉ cuối tuần là có thể thưởng ngoạn nơi đây rồi..

 

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 2


Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và Hà Nội gần 400 km. Đến thác Bản Giốc, ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

 

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 3

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 4

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 5


Nước ở thác Bản Giốc cuồn cuộn đổ xuống ngày đêm làm những tảng đá phẳng tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

 

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 6

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 7

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 8


Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thời điểm này thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn.

 

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc - Ảnh 9


Giá vé vào cửa tham quan thác Bản Giốc là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em. Ngoài ra, nếu muốn đi thuyền đến gần thác để tham quan thì bạn sẽ mất phí là 50.000 đồng/người.

 

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc

Đắm Say Vẻ Đẹp Thác Bản Giốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương