Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới

 

Thiên nhiên luôn là cội nguồn, nơi con người ta thường tìm về mỗi khi muốn tạm xa những lo toan bộn bề chốn thành thị, muốn thả hồn mình vào sông nước ,đất trời ,cây cỏ. Không ngoại trừ, trải nghiệm Hồ Ba Bể cũng là một điểm trải nghiệm sinh thái nghỉ dưỡng lí tưởng được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến.

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 1


Hồ Ba Bể nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, thuộc tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội khoảng 200km về hướng Đông Bắc. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, Ba Bể đã từng lọt vào danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới có thể sánh ngang vời nhiều hồ nước đẹp nổi tiếng khác như hồ Lucerne ( Thụy Sỹ), hồ Chilko (Canada), hồ Chelan (Mỹ)…

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 2

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 3


Hồ được hình thành cách đây hơn 200 triệu năm, nằm trên lưng chừng vùng núi đá vôi  với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và một hệ sinh thái vô cùng phong phú đa dạng luôn thu hút sự tò mò cả những vị khách thích khám phá nơi đây.

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 4

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 5

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 6


Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở độ cao 500-1000 so với mực nước biển hồ Ba Bể mang vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng với không khí mát lạnh, dễ chịu.

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 7

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 8

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 9


Buổi sáng sớm ở hồ Ba Bể thường có lớp sương bao phủ khiến hồ mang một vẻ đẹp huyền bí của một địa danh rộng lớn bao la. Cũng quang cảnh ấy, dưới ánh mặt trời rực rỡ vào ngày nắng đẹp là bức tranh thủy mặc hữu tình với mặt hồ bao la in đậm bóng núi mây trời, tạo làm say lòng cả những du khách khó tính nhất. Lãng mạn hơn là những cô gái Tày trong bộ đồ màu chàm, lúc ẩn lúc hiện trên những chiếc thuyền độc mộc nhỏ bé giữa cái bao la trời nước.

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 10


Nếu bạn đến hồ Ba Bể theo nhóm đông thì có thể thuê thuyền máy để di chuyển trên hồ.


Bạn có thể mua những xiên cá và sung làm quà về cho bạn bè hoặc ăn tại chỗ. Mỗi xiên cá có giá khoảng 10.000 đồng. Cá hồ Ba Bể nhỏ chỉ bằng hai đốt ngón tay, khi nướng lên có màu vàng sẫm, thịt dai và ngon.

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 11

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 12

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới - Ảnh 13


Hành trình Hồ Ba Bể đang là một trong những Trải nghiệm cực kì thu hút du khách bởi vẻ đẹp của hệ sinh thái ở đây được ví như chốn bồng lai tien cảnh nơi hạ giới, đưa du khách đến và tận hưởng những cảm giác mới mẻ và khoan khoái trong một bầu không khí trong lành và tuyệt đẹp.

 

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới

Hồ Ba Bể, Chốn Bồng Lai Nơi Hạ Giới
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương