1. Cùng khám phá đền thờ Thiên Y A Na nào?

  2. Đền thờ Thiên Y A Na hay còn được gọi là Dinh Bà,thuộc xóm Trung Yên, xã An Hải, nơi đây xưa là một vùng gò đồi với nhiều cây cổ thụ to lớn, cành lá xum xuê, nhân dân thường gọi là rừng Dinh. Hiện tại xung quanh Dinh vẫn còn nhiều cây cổ thụ,tỏa bóng mát cả một vùng. Khả năng Dinh Bà ở xóm Trung Yên nguyên thủy của nó là nơi thờ nữ  thần Pô Lnư Naga của người Chăm,sau đó người Việt ra định cư ở ngoài đảo đã xây dựng Dinh thờ Thiên Y A Na theo kiểu kiến trúc Việt. Xung quanh Dinh Bà hiện nay vẫn còn tồn tại một số di tích của người ChămPa như: Giếng Nước, Miếu Con Bò. 

Cùng khám phá đền thờ Thiên Y A Na nào? Hình ảnh 1
Cùng khám phá đền thờ Thiên Y A Na nào? Hình ảnh 2
Cùng khám phá đền thờ Thiên Y A Na nào? Hình ảnh 3
Cùng khám phá đền thờ Thiên Y A Na nào? Hình ảnh 4

Hàng năm tại đền Thiên Y A Na đều có tổ chức các lễ chính như lễ vía Bà,tổ chức tế xuân,tế thu và đặc biệt là sinh hoạt tế lễ trong những ngày tết nguyên đán được ban tế của làng tổ chức trang trọng,thể hiện một nét sinh hoạt văn hóa tâm linh và có sự gắn bó chặt chẽ với cộng đồng bền chặt hơn. Dinh thờ Thiên Y A Na là một trong những Dinh thờ tiêu biểu nhất trên đảo Lý Sơn. Căn cứ địa điểm và không gian quanh Dinh cũng như những mô típ trang trí có thể khẳng định được rằng Dinh Thiên Y A Na là di tích kiến trúc tín ngưỡng thể hiện sự giao thoa,tiếp biến văn hóa giữa văn hóa ChămPa và Việt tiêu biểu trên đảo Lý Sơn. 

Nếu có thời gian,du khách đừng lên bỏ lỡ những cơ hội để đến tham quan nơi này,địa điểm du lịch Lý Sơn là một địa điểm có rất nhiều nơi gắn kết với lịch sử hào hùng của nước ta. Đến đây,du khách sẽ hiểu thêm được về những di tích từ rất lâu đời,con người nơi đây đã giữ gìn và bảo vệ những di tích đó rất cẩn thận và trang nghiệm. 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương