Thành phố Tây An nơi khởi nguồn Con đường tơ lụa huyền thoại. Đến với Hành trình Trung Quốc, du khách không thể bỏ qua cố đô Tây An danh lam thắng cảnh nổi tiếng gắn liền với lịch sự phát triển của Trung Quốc.

Cố đô Tây An điểm du lịch bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 1

'Tây An" một thành phố Tây An là một thành phố trực thuộc tỉnh Thiểm Tây. Đây là thành phố lịch sử có niên đại hơn 3.100 năm. Nơi đây lúc xưa chính là Trường An - một trong 4 kinh đô lớn của Trung Hoa. Mười ba vương triều đã từng đóng đô tại đây như Tây Chu, Tần, Tây Hán, Tùy, Đường, Minh,… nên Tây An có rất nhiều biến động lịch sử lớn lao. Thành phố này từng là kinh đô hoa lệ, sầm uất với những đền đài, lăng tẩm hoành tráng. Bên cạnh đó, Tây An còn là điểm kết thúc con đường tơ lụa ở phía Đông. Danh tiếng của Tây An Trung Quốc có thể so sánh với Cairo ở Ai Cập, Rome của Ý và Athens của Hy Lạp.

Cố đô Tây An điểm du lịch bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 2

Vùng đất này là cái nôi của nền văn minh lưu vực sông Hoàng Hà, gắn liền với những nhân vật lịch sử nổi danh ở Trung Quốc: Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên,…Vì thế, cố đô Tây An ngày càng thu hút đông đảo du khách nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu. Ngày nay, người đứng đầu nhà nước từ nhiều quốc gia và những người từ tất cả các tầng lớp xã hội đến với thành phố này để mở rộng kiến ​​thức về nền văn minh Trung Quốc.

Cố đô Tây An điểm du lịch bậc nhất Trung Quốc - Ảnh 3

Thành phố này là một địa điểm khám phá Trung Quốc hấp dẫn với vẻ đẹp cổ xưa, các di sản kiến ​​trúc cổ như: lăng Tần Thủy Hoàng, Càn Lăng, Cung điện Đại Minh (Daming Palace Site), Tường Thành (City Wall), Tháp Chuông (Bell Tower), Tháp Trống (Drum Tower), Chùa Đại Nhạn (Wild Goose Pagodas)… Ngoài ra, Tây An còn có những điểm tham quan thiên nhiên xung quanh như núi Hua và suối nước nóng Hoa Thanh trì (Huaqing Hot Springs).

 

Cố đô Tây An điểm du lịch bậc nhất Trung Quốc

Cố đô Tây An điểm du lịch bậc nhất Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương