Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa

 

Vượt qua 89 km đường núi, qua đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu là quý khách đã đến với Động Ngườm Ngao. Hầu hết các du khách đến trải nghiệm Thác Bản Giốc thường hay kết hợp thăm quan Động vì khoảng cách của hai điểm này chỉ khoảng 3km…

 

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 1


Theo ý kiến của những du khách có nhiều kinh nghiệm trong chương trình thì Động Ngườm Ngao được xếp vào những hang động đẹp nhất nước bởi hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên những khung cảnh thật sinh động, kì thú khiến con người phải thán phục, kinh ngạc. Tổng chiều dài của động khoảng 2.144m gồm có 03 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôn… Nhiệt độ trong động từ 18 đến 25 độ C, mùa hè cho cảm giác mát mẻ, còn mùa đông ấm áp. Quả thực Ngườm Ngao là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng.

 

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 2

Theo tương truyền, xưa kia trong động có rất nhiều Hổ dữ sinh sống nên người dân tộc Tày mới đặt tên động là: Ngườm Ngao có nghĩa là: Động Hổ. Tuy nhiên có thuyết cho rằng những tiếng gầm rú được phát ra nhờ tiếng suối nước chảy trọng động tạo lên nghe giống tiếng gầm của Hổ rữ vì vậy người dân đặt tên động là Ngườm Ngao..

 

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 3

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 4

Theo các nhà nghiêm cứu khoa học thì động Ngườm Ngao là hang động đá vôi được hình thành khoảng 300 triệu năm cách ngày nay…. Theo thời gian dưới những tác động của thiên nhiên thì ngày nay Cao Bằng có thêm 1 điểm thăm quan chuyến đi hấp dẫn với những nhũ đá trong động Ngườm Ngao có màu khác hẳn với những động khác bởi có lượng canxi bị pha nhiều tạp chất.

 

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 5

Đưa mắt nhìn bốn phía lên trên vách đá vôi, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh kì thú giống như cây tơ hồng, bầu sữa mẹ, con cóc thần, cây đàn đá… Và càng không thể bỏ qua những “điểm nhấn” nổi bật nhất của Ngườm Ngao là cây san hô và con tàu, thác vàng, thác bạc, đài sen úp ngược, cột đá cô đơn… Tất cả những cảnh vật trên đều do thiên nhiên tạo ra từ nhũ và măng đá vôi, không hề có sự can thiệp sắp đặt của con người nhưng chúng hiện lên vô cùng sinh động, quyến rũ.

 

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 6

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa - Ảnh 7


Ngườm Ngao đúng là một món quà thiên nhiên vô giá mà tạo hóa ban cho người dân nơi đây.Nếu có dịp tham gia chương trình  lịch trình Ba Bể- Thác Bản Giốc, du khách hãy ghé thăm nơi đây để cảm nhận được vẻ đẹp kì vĩ của động Ngườm Ngao mà thiên nhiên và tạo hóa đã ban tặng.

 

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa

Chinh Phục Động Ngườm Ngao, Một Kì Quan Của Tạo Hóa
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương