Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ

 

Quần đảo Cát Bà gồm 366 hòn đảo lớn nhỏ, riêng đảo Cát Bà rộng khoảng 200km2, cách nội thành Hải Phòng 45km về phía Đông, cách thành phố Hạ Long 25km về phía Nam. Nhờ cấu tạo địa hình đa dạng, nhiều khu vực trên đảo Cát Bà hiện vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ.

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 1


Nằm xen giữa các vách núi có khoảng 100 bãi tắm lớn nhỏ, trong đó có những bãi tắm lớn nổi tiếng như các bãi tắm Cát Tiên, Cát Cò 2, Cát Cò 3, Cát Dứa… hệ thống hang động kỳ thú như các động Trung Trang, Thiên Long, Hoa Cương, Quân Y… Những tùng, vụng đẹp như tùng Vụng, tùng Dinh, bến Cái Bèo. Rừng nguyên sinh với những thảm thực vật phong phú, rừng cây Kim Giao, Ao ếch…

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 2


Với những tiềm năng to lớn đó, trong những năm qua thành phố Hải Phòng đã tập trung nhiều nguồn lực để xây dựng Cát Bà trở thành điểm thăm quan lớn và quyến rũ giữa biển Đông. Du khách có nhiều lựa chọn khi tới thăm hòn đảo xinh đẹp này: tham quan đảo qua đường bộ xuyên đảo Đình Vũ-Cát Hải, hay thử cảm giác trên những chuyến tàu cao tốc.

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 3

Đến thị trấn Cát Bà, du khách nghỉ ngơi trong những nhà nghỉ hướng ra biển, thưởng thức nhiều món ăn chế biến từ hải sản của Cát Bà như tu hài, phi phi, mực tươi…. tham gia những Lịch trình ngắm cảnh vịnh Lan Hạ, xuyên vườn quốc gia…

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 4

Hiện nay, trong nhiều chương trình hướng dẫn chương trình của nước ngoài, đảo Cát Bà được mệnh danh là “quần đảo đẹp nhất trong quần thể đảo vịnh Hạ Long”. Với sức hấp dẫn riêng của mình, mỗi năm số khách thăm quan đến Cát Bà tăng lên nhanh chóng, trong đó số lữ khách Tây Âu chiếm tỷ lệ khá cao. Riêng năm 2004, Cát Bà đón 328 nghìn lượt du khách, trong đó có 118 nghìn lượt khách thăm quan quốc tế. Năm 2005, Cát Bà phấn đấu đón và phục vụ khoảng 400 nghìn lượt lữ khách .

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 5

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 6


Sự phát triển của kinh tế thủy sản và lịch trình đã tạo nên bước phát triển mạnh mẽ cho huyện đảo, đồng thời cũng gây ra một số tác động không tốt tới cảnh quan, môi trường, gây nên mâu thuẫn giữa bảo tồn và phát triển. Vì vậy, thành phố Hải Phòng quyết tâm giải quyết tốt vấn đề thông qua việc xây dựng đề án đề nghị UNESCO công nhận Cát Bà là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ngày 2-12-2004, quần đảo Cát Bà chính thức trở thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 7

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ - Ảnh 8


Nếu du khách có dịp đi Chương trình Hạ Long, chắc hẳn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội khám phá hòn đảo Cát Bà, nơi hội tủ cả yếu tố rừng và biển. Chắc chắn điểm đến này sẽ không khiến du khách phải thất vọng với những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ

Cát Bà- Điểm Đến Không Thể Chối Từ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương